Ding Chen - "cậu ấm" nhà ông trùm Chen Mailin gây chú ý tại Canada vào tuần trước, sau khi phàn nàn về hóa đơn thuế khổng lồ đánh vào chiếc Bugatti Chiron của mình. Chiếc siêu xe này được mua thông qua thẻ tín dụng Union Pay của cha cậu tại một đại lý bán xe ở Vancouver, Canada.

Cậu ấm quẹt thẻ tín dụng của cha để mua siêu xe Bugatti Chiron giá 3,8 triệu USD - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp tờ hóa đơn của Ding Chen.

Ding Chen đã đăng tải hóa đơn lên Instagram của cậu ấy, với một thông điệp được ghi bằng tiếng Trung Quốc, đại loại là: "Những mức thuế này khiến tôi cảm thấy mệt mỏi". Bức ảnh được đăng vào trưa thứ 5 tuần trước, và đã biến mất sau 24 giờ.

Qua hình ảnh, có thể thấy 5% thuế hàng hóa và dịch vụ liên bang là 157.400 USD, phần thuế địa phương ngốn 522.100 USD, đưa tổng số tiền để sở hữu chiếc Bugatti Chiron lên tới 3,8 triệu USD. Trong đó cũng bao gồm 1,7% phía thanh toán liên minh, nếu áp dụng trên giá trước thuế sẽ rơi vào khoảng 71.400 USD - bằng đúng một chiếc BMW M3.

Cậu ấm quẹt thẻ tín dụng của cha để mua siêu xe Bugatti Chiron giá 3,8 triệu USD - Ảnh 2.

"Cậu ấm" Trung Quốc và chiếc Bugatti Chiron của cậu.

Như vậy, với mức giá bán trước thuế là 3,1 triệu USD, số tiền mà Chen Ding quẹt thẻ của cha mình phải lên tới 3,8 triệu USD để sở hữu chiếc Bugatti Chiron.

Thẻ tín dụng Union Pay của Trung Quốc đang chịu sự giám sát ngày càng nghiêm ngặt, vì nó được ví như một ống dẫn tiền ra khỏi đại lục. Hàng năm, Trung Quốc giới hạn số tiền mang ra nước ngoài là 50.000 USD, và Union Pay cho biết họ thực thi giới hạn rút tiền mặt ở nước ngoài là 14.880 USD.

Theo quy định, một khoản mua trị giá hơn 149 USD phải được báo cáo các cơ quan quản lý Trung Quốc, không có điều lệ nào giới hạn về những thứ được mua ngay cả xe cộ. Qua hình ảnh có thể thấy tờ hóa đơn của đại lý Bugatti tại Vancouver phát hành cho Chen Mailin. Địa chỉ nhà ở Drumond Drive, Vancouver đã bị xóa nhưng vẫn có thể đọc được.

Những thứ xa xỉ mà Ding Chen khoe trên mạng xã hội Instagram.

Địa chỉ trên là một biệt thự nguy nga do người cha Chen Mailin mua vào năm 2015 với giá 40 triệu USD, đó được cho là giao dịch dân sự lớn nhất từng được thực hiện ở Canada.

Không may mắn từ nhỏ như cậu con trai quý tử Ding Chen, doanh nhân 49 tuổi Chen Mailin từng là một nông dân nuôi vịt. Ông đã thành lập và là chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Nam Kinh, một doanh nghiệp về xây dựng và đầu tư các tòa nhà chọc trời.

Cậu ấm quẹt thẻ tín dụng của cha để mua siêu xe Bugatti Chiron giá 3,8 triệu USD - Ảnh 4.

Chiếc Bugatti Chiron của "cậu ấm" Ding Chen.

Ngoài chiếc Bugatti, Ding Chen có thú vui khoe cuộc sống xa xỉ của cậu trên Instagram, trong đó có cả chiếc máy bay cá nhân Bombardier Challenger trị giá 30 triệu USD có chữ "Ding" ở phần đuôi, mua ở Montreal. Ngoài ra là khoe đồng hồ Audemars Piguet trên cổ tay, hay tạo dáng trong bộ quần áo Gucci ở Las Vegas, Nevada và Thượng Hải.

Những hình ảnh mà Ding Chen đăng tải gần đây cho thấy chiếc Bugatti Chiron mới của cậu vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, với nhiều tùy biến theo sở thích cá nhân vào hôm 26/2. Ngoài ra còn một loạt các bài đăng khác như ảnh chiếc BMW M4 của cậu bị cảnh sát tóm vì không gắn biển số trước, nghe nhạc rap khi đang kẹt xe ở Vancouver hay đổ đầy bình xăng ở Richmond gần đó.


Cậu ấm quẹt thẻ tín dụng của cha để mua siêu xe Bugatti Chiron giá 3,8 triệu USD - Ảnh 5.