Lái ô tô trên những con đường ngập nước đôi khi không phải là quyết định khôn ngoan. Với những chiếc xe thể thao gầm thấp, người lái càng nên tránh xa những con đường ngập nước. Ấy thế nhưng, người lái chiếc xe thể thao Nissan 370Z màu đen trong đoạn video dưới đây dường như lại rất tự tin và cuối cùng phải nhận cái kết không có hậu.

Đoạn video ghi lại sự việc. Video: YouTube

Đoạn video này được quay tại thành phố Miami thuộc bang Florida, Mỹ, cách đây không lâu. Vào thời điểm đó, tại thành phố Miami đã có một trận mưa lớn kéo dài khiến nhiều con đường bị ngập sâu.

Khi đi qua một con đường ngập nước tại thành phố Miami, người lái chiếc xe thể thao Nissan 370Z đã quyết định "cố đấm ăn xôi". Hậu quả đúng như nhiều người dự đoán trước là chiếc Nissan 370Z đã bị "chết máy" giữa đường ngập. Cuối cùng, người lái chiếc Nissan 370Z đã phải ra ngoài, đẩy xe đến chỗ khô ráo hơn và chờ cứu hộ đến.

Cố lái xe thể thao Nissan 370Z vào đường ngập, người đàn ông nhận cái kết dễ đoán - Ảnh 2.

Người lái phải xuống đẩy chiếc Nissan 370Z bị "chết máy". Ảnh cắt từ video

Trước khi Nissan 370Z "chết máy", có 2 chiếc ô tô thể thao khác là Aston Martin và Mercedes-Benz đã phải quay đầu để tránh đi vào con đường ngập nước này. Tất nhiên, người lái Aston Martin và Mercedes-Benz đã đưa ra quyết định đúng đắn.

Hiện chưa rõ chiếc xe thể thao Nissan 370Z trong đoạn video có bị hư hỏng nặng hay không. Chỉ thấy rằng, đoạn video này chính là bài học đáng nhớ cho những người lái xe thể thao gầm thấp khác khi đối mặt với đường ngập nước.

Tại thị trường Mỹ, Nissan 370Z Coupe 2016 có giá khởi điểm từ 29.990 USD. Trong khi đó, Nissan 370Z Roadster 2016 đắt hơn đáng kể với giá bán khởi điểm 41.820 USD.

Cả hai phiên bản coupe và mui trần của Nissan 370Z 2016 đều được trang bị động cơ V6, dung tích 3,7 lít, sản sinh công suất tối đa 332 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 365 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 7 cấp.