Công ty Life at Sea Cruises mới đây đã mở đặt chỗ cho một chuyến đi dài 130.000 dặm (209.215 km), kéo dài 3 năm trên chiếc du thuyền MV Gemini. Chuyến đi này khởi hành từ Istanbul vào 1/11/2023, đi tới 375 cảng trên khắp thế giới, ghé thăm 135 quốc gia và tất cả 7 lục địa cùng các kỳ quan nổi tiếng như tượng Chúa Cứu thế của Rio de Janeiro, đền Taj Mahal của Ấn Độ, Chichen Itza của Mexico, các kim tự tháp Giza, Machu Picchu và Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Chi phí cho chuyến đi ấn tượng này là 30.000 USD một người mỗi năm.

Được biết, Life at Sea Cruises là một công ty con của Miray Cruises, hiện đang có du thuyền MV Gemini đi vòng quanh Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp. Công ty có lịch sử 30 năm trong ngành công nghiệp du thuyền. Trước chuyến đi, MV Gemini sẽ được đại tu để có sức chứa 400 cabin và tổng 1.074 hành khách. Với tính chất của chuyến đi, ngoài các tiện nghi thông thường như nhà hàng, giải trí như các tàu du lịch truyền thống, Gemini cũng sẽ được cung cấp các phương tiện làm việc từ xa với một trung tâm thương mại quy mô lớn gồm các phòng họp, 14 văn phòng, thư viện dành cho doanh nhân và sảnh khách. Nơi đây cũng sẽ có một bệnh viện hoạt động 24/24 với các lượt khám bệnh miễn phí. Đồng thời, công ty chủ quản của du thuyền này cũng đưa ra cơ hội được hưởng thêm lợi ích thuế khi làm việc với tư cách là cư dân quốc tế trên thuyền.

Có gì trong chỗ ở trị giá 30.000 USD một năm trên du thuyền? - Ảnh 1.

Hành khách có thể làm việc từ boong hồ bơi khi họ vi vu khắp thế giới. (Ảnh:Life at Sea Cruises)

Chỗ nghỉ trên thuyền có giá dao động trong khoảng 29.999 USD đến 109.999 USD một người mỗi năm. Các phòng cho cặp đôi có giá khoảng 79.994 USD. Cabin ngoài trời rẻ nhất là 36.999 USD cho một người. 

Để tham gia chuyến hành trình, hành khách phải đăng ký cho cả ba năm. Công ty quản lý hiện cũng đang triển khai chương trình mai mối, trong đó hành khách sẽ được phép chia sẻ cabin với người khác. Du khách độc thân sẽ được giảm giá 15% trên giá phòng đôi.

Có gì trong chỗ ở trị giá 30.000 USD một năm trên du thuyền? - Ảnh 2.

(Ảnh: Life at Sea Cruises)

Ngoài trung tâm thương mại, du thuyền sẽ có nhiều tiện nghi hấp dẫn khác như hiên tắm nắng, hồ bơi, trung tâm chăm sóc sức khỏe, khán phòng và nhiều lựa chọn ăn uống. Tuy nhiên, chi tiết đầy đủ những tiện nghi này hiện vẫn chưa được công ty công bố.

Có gì trong chỗ ở trị giá 30.000 USD một năm trên du thuyền? - Ảnh 3.

(Ảnh: Life at Sea Cruises)

Vào Giáng Sinh ở Brazil và Năm Mới ở Argentina, du thuyền sẽ đi vòng quanh Nam Mỹ, dạo quanh vùng biển Caribe và đi vào hai bờ biển của Trung Mỹ, sau đó đi lên bờ biển phía tây của Bắc Mỹ. Các điểm dừng ở Châu Á bao gồm Nhật Bản (12 điểm), Hàn Quốc (đảo Jeju) và Trung Quốc, đồng thời cũng có hầu hết các điểm đến nổi tiếng ở Đông Nam Á như Bali (Indonesia), Đà Nẵng (Việt Nam), bờ biển Campuchia, Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur và rất nhiều địa điểm nổi tiếng khác trên thế giới.