Một nữ phục vụ làm việc trên siêu du thuyền trị giá 100 triệu bảng (gần 3.000 tỉ đồng) ở Mỹ đã chia sẻ với trang Express về cuộc sống trên đó. Trong câu chuyện, cô tiết lộ có một số điều tưởng chừng như không thể.

Nhân viên tiết lộ những điều không thể ngờ trên siêu du thuyền: Garage bí mật, công việc nhàm chán - Ảnh 1.

“Tôi không biết có những thứ như vậy trên du thuyền”, một nhân viên tiết lộ - Ảnh: Luxurylaunches

Nữ nhân viên này cho hay, không phải du thuyền nào cũng có trực thăng. Do có yêu cầu về kích thước tối thiểu cho bãi đáp trực thăng, những con thuyền dài dưới 45m không bao giờ có thể trang bị thứ này.

Chưa hết, siêu du thuyền còn có thể được trang bị tàu ngầm, hay thậm chí những thứ không thể di chuyển trên mặt nước như bộ sưu tập xe.

Cô cho hay, trên siêu du thuyền cô đang làm việc còn có hai chiếc xe Vespa “mãi gần đây tôi mới biết”. Chiếc xe nằm trong một garage bí mật mà cô không được tiếp cận.

Nhân viên tiết lộ những điều không thể ngờ trên siêu du thuyền: Garage bí mật, công việc nhàm chán - Ảnh 2.

Nhân viên tiết lộ những điều không thể ngờ trên siêu du thuyền: Garage bí mật, công việc nhàm chán - Ảnh 3.

Trước khi làm việc trên siêu du thuyền, cô không thể hình dung được rằng có những con thuyền lớn đến mức có garage riêng hay sân bay đáp trực thăng - Ảnh: Luxuo, Boat International

Món đồ không thể ngờ khác có trên siêu du thuyền là “máy làm ấm đồ ăn” để những người chủ và các vị khách giàu có luôn được phục vụ món ăn nóng hổi. Máy hâm nóng thức ăn vốn được sử dụng trong một số ngôi nhà và nhà hàng sang trọng nhất.

Ngoài những thứ bất ngờ, nữ nhân viên cũng tiết lộ những phần tẻ nhạt nhất trong công việc. “Việc đầu tiên là treo cờ lên, rồi hạ xuống khi mặt trời lặn mỗi ngày” - cô giải thích. Việc này phải làm theo quy tắc hàng hải, và cũng là một phần của nghi thức, treo cờ sau khi mặt trời mọc (thường vào lúc 7-8h sáng hằng ngày) và hạ cờ vào lúc hoàng hôn.

Nghi thức này áp dụng với mọi thuyền buồm, bao gồm cả du thuyền. Theo trang Sail Online, cờ là biểu tượng giao tiếp trên biển, thể hiện sự tôn trọng với người khác cũng như lãnh thổ khác. Lá cờ lớn nhất, đôi khi là lá cờ duy nhất mà du thuyền có, là quốc kỳ và “phải được treo càng gần đuôi tàu càng tốt”.

Nhân viên tiết lộ những điều không thể ngờ trên siêu du thuyền: Garage bí mật, công việc nhàm chán - Ảnh 5.

Quốc kỳ thể hiện “quốc tịch” du thuyền, tức là nơi đăng ký sở hữu và sử dụng. Do đó, lá cờ không phải lúc nào cũng cho biết chủ sở hữu đến từ đâu mà là “hộ khẩu” của con thuyền đó. Một số thuyền treo “cờ lịch sự” khi vào hoặc rời cảng để thể hiện sự tôn trọng - Ảnh: Northrop & Johnson

Treo cờ là nghi thức quan trọng, nhưng với người thực hiện thì lại là “công việc tẻ nhạt hằng ngày”, nhân viên trên cho hay.

Ngoài ra, một công việc nhàm chán khác là khuân thùng rác ra ngoài. Đó là do phải thay giày mỗi khi rời du thuyền, và công việc này cũng khá “bốc mùi”.

“Chúng tôi có một cách khác để dọn sạch thùng rác, đó là dùng máy phân hủy sinh học, nhưng chỉ dành cho chất thải hữu cơ. Nhưng máy đó bốc mùi khủng khiếp! Rất tệ!”.

Nhân viên tiết lộ những điều không thể ngờ trên siêu du thuyền: Garage bí mật, công việc nhàm chán - Ảnh 6.

Đằng sau những con thuyền xa hoa luôn phải có những người làm những việc không mấy ai muốn làm - Ảnh: Luxury Liners

“Làm việc trên du thuyền không thiếu những phần việc nhàm chán, nhưng đây là hai công việc tôi thấy tệ nhất”, cô gái kết lại.

https://www.facebook.com/autoprovn