Cô gái giữ xe trở thành diễn viên đóng thế nổi tiếng làng phim ô tô - Ảnh 1.

Sera Trimble là một nữ diễn viên đóng thế của Hollywood - Ảnh: Bloomberg

Sera Trimble là người đóng thế thầm lặng trong những bộ phim ít người biết đến như Licorice Pizza Bullet Train cho tới những bom tấn như Transformers, American Pie, Star Trek hay American Woman.

Cô cũng từng hỗ trợ nhiều hãng xe như Audi, BMW hay Mercedes-Benz quay quảng cáo, dù cảnh diễn mà cô nhớ nhất có lẽ là lần mình "cầm lái hộ" những chú chó lái xe trong quảng cáo của Subaru.

Trimble, năm nay 40 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Seattle trước khi chuyển đến Los Angeles (Mỹ). Trước khi chuyển tới thành phố đắt đỏ hơn, Trimble đã bỏ dở sự học tại một đại học nghệ thuật để làm... nhân viên trông giữ xe tại Seattle - nghề mà cô làm thêm trong thời gian học trước đó.

Cô gái giữ xe trở thành diễn viên đóng thế nổi tiếng làng phim ô tô - Ảnh 2.

Trước khi tới với nghề ít phụ nữ làm việc và đam mê này, Trimble bỏ dở việc học đại học và làm người trông giữ xe tại khách sạn - Ảnh: Bloomberg

Tới một ngày "định mệnh" khi Trimble khoảng 23 - 24 tuổi, một đoàn quay quảng cáo tới nghỉ tại khách sạn cô làm việc một tuần. Trong thời gian đó cô đã được tiếp xúc với họ và cũng trợ giúp họ không ít bằng kỹ năng đỗ xe song song thành thục.

Ấn tượng với tài năng của cô gái trẻ, một người trong đoàn làm phim đã hỏi cô "muốn kiếm sống bằng nghề lái xe không?" và Trimble trả lời vui rằng đó "vốn là điều mình đang làm".

Do nghề lái xe đóng thế hay rộng hơn là quay phim/quảng cáo rất hiếm có tay lái nữ có tay nghề, Trimble được cho là sẽ có cơ hội lớn thành công, nhất là với vẻ ngoài nửa Latin, nửa châu Á (có khả năng đóng thế cho nhiều nhóm nhân vật) của mình.

img
img

Vẻ ngoài của Trimble giúp cô dễ dàng đóng thế cả người Latin, người châu Á và người da trắng - Ảnh: Bloomberg

Trimble chia sẻ, ban đầu cô vẫn còn khá nghi ngại khả năng của mình và chỉ trả 40 USD nhờ một người đồng nghiệp khi đó trực hộ ca để mình đi thử việc. "Nghĩ lại thì đó là khoản đầu tư tốt nhất cuộc đời tôi", cô chia sẻ với tờ Bloomberg. Chỉ 6 tháng sau cô chuyển tới Los Angeles sinh sống và làm việc.

Làm việc chung với xe, Trimble cũng từng sở hữu không ít xe như Acura TL, BMW M3, Alfa Romeo, Toyota 4x4 độ hay ưng ý nhất là Porsche 911 Carrera đời 1986.

Cô gái giữ xe trở thành diễn viên đóng thế nổi tiếng làng phim ô tô - Ảnh 4.

Chiếc Porsche 911 trong garage hiện tại của Sera Trimble - Ảnh: Bloomberg

Theo Trimble chia sẻ, chiếc Porsche đầu tiên cô sở hữu là một chiếc Cayman GTS và dù thừa nhận thiết kế xe đẹp cũng như trải nghiệm lái thật sự tốt, cô không thích thú với chiếc xe này vì... không muốn được nhìn thấy trong một chiếc xe quá bóng bẩy và sang trọng. 

Trimble muốn mọi người nhìn nhận mình bằng tài năng trên màn ảnh chứ không phải chiếc xe mình sử dụng để di chuyển.

Tất nhiên, có người này thì cũng có người kia và cô khẳng định mình có đồng nghiệp ngày nào cũng lái Ferrari đi làm.