So với nhiều máy móc cơ khí khác, ô tô được xếp vào hàng bền bỉ khi chúng có thể vận hành tốt trong hàng chục năm trời (nếu bảo dưỡng đúng cách). Lớp sơn bảo vệ bên ngoài chịu đủ nắng mưa bụi bẩn hàng ngày cũng có thể trở nên bóng loáng như mới dưới sự chăm sóc của người dùng. Lớp thân kim loại đi kèm đệm cao su chắn giữa các tấm vỏ giúp ngăn chặn nước mưa, bụi bẩn vào bên trong nội thất...

Tuy nhiên, những ví dụ trên chỉ đúng với nước mưa bình thường, còn với nước được phun ở áp suất cao (trong trường hợp này là 44.000 PSI), một chiếc xe dù có bền bỉ chống chọi được với thời gian và thời tiết đến đâu cũng phải chào thua.

Ford Fiesta đối đầu vòi phun áp suất cao

Ngay từ đầu video do kênh YouTube Beyond the Press (BtP) đăng tải, ta đã có thể thấy luồng nước phun ở áp suất này có thể cắt đôi thân cây một cách dễ dàng. Chiếc station wagon sau đó cũng chỉ chống chịu được đôi chút trước khi bị bóc tách từng chi tiết từ cửa bên, sơn, vòm bánh xe, các cột bên, gương bên, đèn pha.

Chỉ duy nhất khung cửa thép đứng vững trước sức ép kinh khủng của nước khiến BtP phải trộn lẫn cát vào nguồn nước mới khuất phục được chi tiết này. Ở đây ta cũng có thể thấy lớp đệm cao su chắn giữa các tấm thân vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ ngăn nước vào cabin dù tuổi đời chiếc Fiesta thử nghiệm không còn nhỏ.

Tham khảo: Motor1