Không phủ nhận rửa xe tự động dù tiện lợi nhưng đôi lúc cũng khá bất tiện. Nhiều dây chuyền rửa xe bắt buộc bạn phải để xe về số N trước tự mình di chuyển qua các công đoạn phun nước, phun xà phòng, quét, rửa… Một cách rửa xe tự động khác là giữ nguyên xe và đóng chặt cửa sổ, máy phun và rửa tự động sẽ làm nốt phần còn lại, tuy nhiên phương thức này cũng thường bị đặt dấu hỏi về chất lượng vì xe kém sạch hơn.

Dù vậy, phương thức rửa tự động nào cũng yêu cầu chủ xe tuân thủ tuyệt đối các quy định và hướng dẫn đặt ra theo từng công đoạn, chủ yếu là việc giữ nguyên vị trí xe khi được yêu cầu để tránh hỏng hóc máy móc cũng như chính phương tiện của họ.

Quay trở lại video clip dưới đây quay được ở Trung Quốc, có thể thấy dây chuyền rửa tự động trong đó yêu cầu người lái giữ xe yên vị, dàn rửa sẽ tự động điều chỉnh vị trí và độ dài chổi quét. Tuy nhiên, không hiểu vì sao mà chủ xe trong clip đã cố tình lái xe vượt qua chổi quét xoay phía trước. Dù hệ thống để đảm bảo an toàn đã tự động dừng lại, chủ xe này vẫn cố chấp lùi xe lại để cố tiến xuyên qua một lần nữa. Trong suốt thời gian đó, biển báo hiệu cùng dòng chữ STOP đỏ vẫn liên tục nhấp nháy.

Cố tình vi phạm quy trình rửa, chủ xe Trung Quốc này phải trả giá đắt

Mọi chuyện chuyển biến từ tệ thành không thể tệ hơn sau khi chủ xe này cố lùi thêm 1 lần nữa nhưng lần này kẹt lại ở chổi quét. Sau khi "vùng vẫy" nhưng không thoát ra thành công, cả dàn rửa đã đổ sập lên chiếc sedan, làm hệ thống treo trên đó có một ngày hoạt động vất vả khi nhún nhảy liên tục như thấy trong clip. Video dừng lại mà không có ai bước ra khỏi xe nhưng có vẻ như người lái không sao vì hầu hết dàn rửa đổ đè lên đuôi xe chứ không phải cabin.


Tham khảo: Motor1/Jalopnik