Chào ông, là người đứng đầu một cộng đồng người sử dụng ô tô có hàng trăm ngàn thành viên, ông thấy Car Choice Awards 2022 có ý nghĩa gì đối với người tiêu dùng?

Từ trước đến nay, tôi chưa thấy một giải thưởng về xe nào hướng tới người tiêu dùng cả. Hầu hết các giải thường hướng đến bộ tiêu chí của ban tổ chức để đánh giá về xe. Tôi thấy đây là một giải thưởng thể hiện sự khác biệt trên thị trường.

Chuyên gia Thắng XO: Sự khác biệt của Car Choice Awards 2022 đến ngay từ tiêu chí giải thưởng - Ảnh 2.

- Theo ông, mọi người sẽ đón nhận Car Choice Awards 2022 như thế nào?

Giải thưởng này sẽ là tiếng nói của những người đang sử dụng ô tô tại Việt Nam, vì thế, tôi tin rằng nó sẽ được người tiêu dùng đón nhận một cách nhiệt tình.

- Ông đánh giá thế nào về quy mô của Car Choice Awards 2022?

Tôi nghĩ rằng, các giải thưởng của VCCorp tổ chức từ trước đến nay đều có quy mô khá lớn và hoành tráng. Tôi tin Car Choice Awards 2022 cũng sẽ là một chương trình như vậy.

- Theo ông, hội đồng chuyên môn có vai trò như thế nào trong Car Choice Awards 2022?

Nếu chỉ dựa trên tiếng nói của người tiêu dùng, Car Choice Awards 2022 sẽ dễ bị phiến diện, vì một người tiêu dùng thông thường sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông. Đám đông đó sẽ tác động tới cảm xúc của người tiêu dùng ô tô. Như vậy, những hãng xe có sản phẩm tốt, nhưng mới vào thị trường sẽ khó tiếp cận giải thưởng. 

Nếu vậy, những mẫu xe thắng sẽ chỉ loanh quanh Toyota, Hyundai hay Mazda và không có chỗ cho các thương hiệu nhỏ, hoặc mới vào thị trường. Do đó, tiếng nói của hội đồng chuyên môn là tiếng nói khách hàng, giúp mọi người có thêm góc nhìn và thông tin chuyên môn nhất trong quá trình chọn mua ô tô của người tiêu dùng.

- Là một thành viên trong hội đồng chuyên môn, ông có thể chia sẻ một vài tiêu chí của bản thân để lựa chọn ra những chiếc xe phù hợp nhất với người tiêu dùng?

Chuyên gia Thắng XO: Sự khác biệt của Car Choice Awards 2022 đến ngay từ tiêu chí giải thưởng - Ảnh 3.

Ví dụ, với một mẫu xe gia đình, cảm giác lái sẽ không cần đánh giá quá cao, nhưng ngược lại phải đầy đủ tiện nghi, thoải mái và mang lại sự an toàn cao nhất cho cả gia đình. Bởi nếu chọn một chiếc xe trục cơ sở dài, nội thất rộng rãi, nhưng lại muốn chiếc xe đó có cảm giác lái thú vị thì điều này sẽ vô cùng khó. Chiếc xe đáp ứng đủ tiêu chí bản thân là chiếc xe tốt và giá trị nhất với từng người tiêu dùng. Tôi sẽ cố gắng giúp người tiêu dùng tìm ra những mẫu xe phù hợp nhất với từng nhu cầu.

Cảm ơn ông vì những chia sẻ trên!

Car Choice Awards 2022 (CCA 2022) là giải thưởng tôn vinh những mẫu ô tô phù hợp với từng nhu cầu của người tiêu dùng, được lựa chọn bởi chính người tiêu dùng và những chuyên gia đại diện cho những cộng đồng sử dụng ô tô tại Việt Nam, được thực hiện bởi Công ty cổ phần VCCorp (VCCorp).

Với những tiêu chí hướng tới người sử dụng xe, CCA 2022 có 4 hạng mục giải thưởng chính, bao gồm Xe cá nhân, Xe gia đình, Xe dịch vụ và Xe xu hướng. Để chọn ra mẫu xe phù hợp nhất ở từng hạng mục giải thưởng, CCA 2022 có 3 vòng, bao gồm WeVote, WeDrive và WeCheck. Trong đó, WeVote và WeDrive là 2 vòng đề cử và bình chọn của người tiêu dùng.

Bạn là người tiêu dùng và muốn tiếng nói của mình góp một phần trong việc chọn ra mẫu xe phù hợp nhất của 4 hạng mục CCA 2022? Hãy tham gia đề cử và bình chọn tại đây.

Chuyên gia Thắng XO: Sự khác biệt của Car Choice Awards 2022 đến ngay từ tiêu chí giải thưởng - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/chuyen-gia-thang-xo-su-khac-biet-cua-car-choice-awards-2022-den-ngay-tu-tieu-chi-giai-thuong-20220717175022476.chn