Chuỗi đại lý phản đối Lexus khi ghẻ lạnh LX570

Trong khi nhiều tên tuổi lớn trong làng xe thế giới "phát sốt" vì phân khúc SUV/crossover và tung ra hàng loạt mẫu xe hoàn toàn mới ở hạng mục này như Hyundai/Kia, Volkswagen hay Ford/Lincoln thì Toyota và Lexus vẫn bình chân như vại. Riêng về phần Lexus, họ tự tin đã sở hữu đội hình SUV/crossover "tối ưu" từ UX cỡ nhỏ cho tới LX cỡ lớn ở phân khúc hạng sang.

Chuỗi đại lý phản đối Lexus khi ghẻ lạnh LX 570 - Ảnh 1.

Lexus LX570

Tuy nhiên, theo Automotive News, các đại lý Lexus tại Mỹ đang yêu cầu thương hiệu Nhật Bản "tận tâm" hơn trong việc phát triển các sản phẩm của mình. Từ vị thế đứng đầu trên thị trường, Lexus đã liên tục bị BMW rồi Mercedes-Benz "đè đầu cưỡi cổ" trong những năm qua. Thậm chí cả Cadillac với chủ lực Escalade cũng tạo ra mối uy hiếp đáng kể tới việc kinh doanh của Lexus tại Bắc Mỹ.

Nguyên nhân của sự "phẫn nộ" không hề nhẹ từ các chủ đại lý Lexus là việc họ không có một mẫu xe 3 hàng ghế chủ lực đủ sức nặng để cạnh tranh với Cadillac Escalade hay những tên tuổi tới từ Đức. Trong khi phân khúc này đang tiếp tục là "con gà đẻ trứng vàng" cho Cadillac, Lincoln hay BMW thì Lexus lại "nhắm mắt làm ngơ" với LX570 khi lần gần nhất xe được nâng cấp đáng kể đã là từ... 2008 – tức là hơn 10 năm về trước.

Chuỗi đại lý phản đối Lexus khi ghẻ lạnh LX 570 - Ảnh 2.

Lexus LF-1 Limitless Concept - Crossover 3 hàng ghế đang rất được trông đợi ra mắt bản thành phẩm tại Mỹ.

So với các đối thủ cùng phân khúc, doanh số LX570 đã tụt dốc thảm hại còn trang bị và thiết kế đã lộ rõ dấu hiệu tuổi tác. Với sự xuất hiện của concept LF-1 Limitless, các đại lý của Lexus có quyền hy vọng nhưng cũng cần nhắc nhở thương hiệu Nhật rằng họ không thể chờ quá lâu.

Tham khảo: Automotive News