Vào tháng 7 vừa qua, Maserati xác nhận họ sẽ làm mới toàn đội hình với mỗi xe có 3 cấu hình riêng bao gồm GT (đô thị, nhỏ nhẹ và hiện đại), Modena (sang trọng, năng động, trải nghiệm lái ấn tượng) và Trofeo (thể thao). Theo chia sẻ mới nhất từ CEO phân nhánh Bắc Mỹ là William Peffer, dòng SUV mới nhất đang rất được chờ đón của họ là Maserati Grecale không phải là ngoại lệ.

Chưa ra mắt, Maserati Grecale đã đe nẹt Porsche Macan GTS bằng phiên bản Trofeo - Ảnh 1.

Bất chấp kích thước nhỏ nhắn (và động cơ đi cùng tương ứng) cùng trọng lượng không nhỏ của xe SUV, Maserati Grecale Trofeo vẫn hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm của các dòng xe tương tự như Porsche Macan GTS với tốc độ không tồi.

Trái tim xe sử dụng là loại V6 3.0L tăng áp kép có thể chạm công suất tối đa 621 mã lực, mô-men xoắn 729 Nm như đã thể hiện trên siêu xe MC20 nhưng sẽ được hạ cấp để phù hợp cho chiếc SUV đi phố. Một lựa chọn giá rẻ khác là bản 2.0L hybrid chưa rõ thông số sẽ ra mắt sau, ngoài ra xe cũng có một bản thuần điện dự kiến chào sân trong giai đoạn 2023 – 2024.

Chưa ra mắt, Maserati Grecale đã đe nẹt Porsche Macan GTS bằng phiên bản Trofeo - Ảnh 2.

Maserati Grecale hứa hẹn sẽ thế chỗ Levante làm đầu tàu doanh số cho thương hiệu Italia trong bối cảnh SUV cỡ nhỏ đang vươn lên trở thành phân khúc số 1 toàn cầu. Giá khởi điểm xe khi ra mắt chính thức vào tháng 11 dự kiến sẽ rơi vào khoảng 43.000 USD – ngang bằng Alfa Romeo Stelvio và BMW X3.

Tham khảo: Motor1

Chưa ra mắt, Maserati Grecale đã đe nẹt Porsche Macan GTS bằng phiên bản Trofeo - Ảnh 3.