Dù phía Maserati vẫn chưa chốt được ngày cụ thể, thương hiệu Italia cho biết xe đã bước vào những công đoạn hoàn tất cuối cùng để chuẩn bị cho lễ ra mắt "vào tháng 11". Dòng xe mới của Maserati vẫn tuân thủ đúng quy tắc đặt tên của hãng là dựa trên những cơn gió nổi tiếng trên thế giới, Grecale tại đây là một cơn gió Đông Bắc mạnh tới từ vùng Địa Trung Hải.

Maserati Grecale chốt lịch ra mắt: Đàn em Levante đối đầu Porsche Macan, BMW X3 - Ảnh 1.

Nằm dưới Levante trong đội hình khai màn kỷ nguyên mới của thương hiệu chủ quản, Maserati Grecale sở hữu thiết kế có nhiều điểm tương đồng với siêu xe MC20 chẳng hạn như cặp đôi tản nhiệt và đèn pha. Tổng thể xe chọn hướng tiếp cận tròn trịa, mượt mà và mềm mại với tỉ lệ thân xe khá giống SUV lai coupe nhờ phần trần cong cùng góc nghiêng kính chắn gió trước lớn.

Trên các phiên bản thử nghiệm trước đó cũng như ảnh teaser chính hãng, ta có thể thấy Maserati Grecale trang bị mâm cỡ lớn, phanh đĩa có khe làm mắt, cặp phanh đỏ, cửa sổ sau góc cạnh, đèn hậu mảnh và hệ thống xả thể thao.

Maserati Grecale chốt lịch ra mắt: Đàn em Levante đối đầu Porsche Macan, BMW X3 - Ảnh 2.

Nội thất Maserati Grecale chưa bị cánh săn ảnh lùng được, chỉ một phần nửa trên cabin bị chụp mờ ảo cho thấy vô lăng 3 chấu đi kèm lẫy chuyển số, bảng đồng hồ kỹ thuật số và táp lô dạng đa tầng.

Maserati Grecale sử dụng khung gầm Giorgio giống Alfa Romeo Stelvio đồng nghĩa với 2 xe khả năng cao dùng chung nhiều linh kiện trong đó có cả động cơ như dòng 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 280 mã lực hay dòng 2.9L V6 tăng áp kép 505 mã lực, một phiên bản V6 3.0L tăng áp kép mượn từ siêu xe MC20 nhưng hạ thông số xuống mức phù hợp hơn cũng không nằm quá xa tầm với của Maserati.

Maserati Grecale chốt lịch ra mắt: Đàn em Levante đối đầu Porsche Macan, BMW X3 - Ảnh 3.

Cuối cùng, Maserati Grecale cũng sẽ có một phiên bản thuần điện giống siêu xe MC20 sử dụng tên mã riêng là Folgore.

Tham khảo: Carscoops

Maserati Grecale chốt lịch ra mắt: Đàn em Levante đối đầu Porsche Macan, BMW X3 - Ảnh 4.