Lô xe Toyota Vios và Yaris đầu tiên đã được đưa về đại lý trước ngày ra mắt với đủ các phiên bản và màu sắc khác nhau. Ngoài những chiếc để trong kho, đã có xe đặt trong showroom để trưng bày cho khách xem trước.

Theo kế hoạch của Toyota Việt Nam (TMV), 2 mẫu xe này sẽ ra mắt ngày 1/8 tới. Tuy nhiên, xe đã được giới thiệu tại một sự kiện nội bộ cho các đại lý cách đây hơn một tuần. Thông số kỹ thuật chi tiết đã bị rò rỉ ra trước.

img
img

Những chiếc Toyota Vios (trái) và Yaris (phải) xuất hiện tại một đại lý Toyota ở Hà Nội. Ảnh: Đại lý.

Vios vẫn tiếp tục được lắp ráp trong nước còn Yaris nhập khẩu Thái Lan. Ngoài thiết kế, những nâng cấp mới đáng chú ý cho 2 mẫu sedan và hatchback này có 7 túi khí và hệ thống cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Với Vios, nội thất còn hiện đại hơn nhờ hệ thống giải trí DVD. Động cơ và hộp số giữ nguyên như trước.

Toyota sẽ bán ra 3 phiên bản Vios và 1 phiên bản Yaris. Vios có tùy chọn số sàn tiêu chuẩn còn với Yaris là số tự động. Giá xe dự kiến được đại lý hé lộ là sẽ tăng nhẹ 20-40 triệu đồng.

Vios và Yaris là 2 mẫu xe đầu tiên của TMV ra mắt trong năm 2018. Fortuner và Hilux cũng được đưa về đại lý nhưng chưa có sự kiện giới thiệu sản phẩm. Các xe mới sẽ được Toyota trình làng tiếp theo có Wigo, Rush và Avanza.