Nhu cầu của người dùng là không giới hạn. Các xưởng độ xe đã nhanh nhạy nhận biết để kịp sản xuất ra những món đồ nâng cấp xe phù hợp. Với VinFast Fadil cũng vậy, thêm 77 triệu đồng để có bản đầy đủ trang bị nhất vẫn có thể chưa đủ chiều những người sở hữu xe. Giải pháp của họ là độ thêm những món đồ ở ngoài.

Đèn chiếu sáng

VinFast Fadil ‘full opion’ vẫn chưa đủ, người dùng tìm độ thêm nhiều món thoả mãn nhu cầu cá nhân - Ảnh 1.

Không ít xe Fadil đã nâng cấp hệ thống chiếu sáng với projector và bóng xenon hoặc LED. Hiện tại, các nhà sản xuất Trung Quốc nổi tiếng với những bộ đèn nguyên bộ bắt kịp xu thế vẫn chưa có sản phẩm dành cho Fadil. Do đó, những xưởng độ trong nước đã tháo đèn nguyên bản, cắt gọt để lắp đèn mới vào. Điều này đồng nghĩa với việc hết bảo hành bộ phận đèn.

Ngoài cụm đèn phía trên, có chủ xe Fadil thay đèn sương mù phía dưới thành projector. Loại đèn này vừa kiêm đèn gầm vừa có thể trợ sáng tốt cho đèn chiếu sáng bởi tầm chiếu rất xa.

Màn hình Android

VinFast Fadil ‘full opion’ vẫn chưa đủ, người dùng tìm độ thêm nhiều món thoả mãn nhu cầu cá nhân - Ảnh 2.

Nếu như chiếc màn hình theo xe chưa đủ đáp ứng nhu cầu thì loại màn hình Android với nhiều chức năng là phương án thay thế. Xưởng độ đã kịp nghiên cứu để chế lại mặt dưỡng màn hình phù hợp với Fadil nên khi lắp vào vừa khít.

Có đủ chủng loại màn Android trên thị trường, giá dao động từ vài triệu đến cả chục triệu đồng. Chất lượng thông thường tỷ lệ thuận với giá bán. Loại cao cấp có cấu hình cao, màn hình độ phân giải cao cùng hệ thống xử lý âm thanh tốt. Những chiếc màn hình Android giá rẻ thường bị nhận xét là xử lý âm thanh kém hơn nhiều đầu nguyên bản theo xe.

Bệ tỳ tay

VinFast Fadil ‘full opion’ vẫn chưa đủ, người dùng tìm độ thêm nhiều món thoả mãn nhu cầu cá nhân - Ảnh 3.

Bệ tỳ tay là chi tiết nhỏ nhưng lại khá quan trọng trên ô tô. Ngoài là bộ phận chứa đồ, bộ phận này đúng như tên gọi, giúp tài xế tựa tay, tránh mỏi trên những quãng đường dài. Một xưởng độ đang chào bán bệ tỳ tay thiết kế riêng cho Fadil với giá 650.000 đồng.

Camera 360 độ và camera cập lề

VinFast Fadil ‘full opion’ vẫn chưa đủ, người dùng tìm độ thêm nhiều món thoả mãn nhu cầu cá nhân - Ảnh 4.

Chiếc xe nhỏ như Fadil không khó để luồn lách trong phố. Tuy nhiên, với những tài mới, việc căn chiếc xe này chưa chắc đã dễ dàng. Giải pháp được xưởng độ đưa ra là lắp camera cập lề (chiếu bên phụ) hoặc cao cấp hơn là camera 360 độ. Có nơi báo giá camera cập lề là 2,5 triệu đồng, còn camera 360 độ lên tới gần 10 triệu đồng. Thời gian lắp đặt khoảng 5-6 tiếng đối với loại 360 độ.

Camera hành trình kết hợp màn hình Android

VinFast Fadil ‘full opion’ vẫn chưa đủ, người dùng tìm độ thêm nhiều món thoả mãn nhu cầu cá nhân - Ảnh 5.

Với những người không muốn mất đi sự nguyên bản của xe mà vẫn muốn có một thiết bị giải trí nhiều chức năng trong xe, họ tìm đến loại camera hành trình với màn hình lớn. Loại này tích hợp hệ điều hành Android, có thể cài nhiều ứng dụng như máy tính bảng. Nhược điểm của loại màn hình kiêm camera hành trình này là cấu hình thấp. Nếu cấu hình cao, giá có thể lên tới cả chục triệu đồng và sẽ không còn hấp dẫn nữa. Giá cho các loại đang bán trên thị trường từ khoảng 5 triệu đồng đổ lại.

Ga tự động (Cruise Control)

VinFast Fadil ‘full opion’ vẫn chưa đủ, người dùng tìm độ thêm nhiều món thoả mãn nhu cầu cá nhân - Ảnh 6.

Tính năng ga tự động được không ít người dùng Fadil chờ đón. Tính năng này khá hữu ích khi đi trên cao tốc. Xe nguyên bản, ngay cả với gói trang bị cao cấp nhất, cũng không có Cruise Control. Một người đang chào lắp Cruise Control cho Fadil với giá khoảng 3,5 triệu đồng. Phần cứng sẽ lấy từ mẫu Opel Karl Rocks.

VinFast Fadil ‘full opion’ vẫn chưa đủ, người dùng tìm độ thêm nhiều món thoả mãn nhu cầu cá nhân - Ảnh 7.