Chủ xe Porsche sắp được sạc xuyên Việt: 17 địa điểm trải dài trên 1.700 km, cái tên đứng sau chính là công ty xây đường sạc xe điện dài nhất Đông Nam Á- Ảnh 1.

Vừa qua, Porsche Việt Nam đã công bố hợp tác với Charge+, một nhà cung cấp giải pháp sạc xe điện tích hợp hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á. Công ty được dẫn đầu bởi chủ tịch Ong Tze Boon đang sở hữu hơn 2.000 điểm sạc trên khắp Đông Nam Á và dự kiến sẽ tăng lên con số 30.000 điểm sạc trong năm 2030.

Chủ xe Porsche sắp được sạc xuyên Việt: 17 địa điểm trải dài trên 1.700 km, cái tên đứng sau chính là công ty xây đường sạc xe điện dài nhất Đông Nam Á- Ảnh 2.

Dao diện trên app sạc của Charge+.

Charge+ có trụ sở chính tại Singapore và 5 văn phòng khác tại Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia và Việt Nam. Trong năm 2023, Charge+ đã công bố kế hoạch phát triển tuyến đường sạc xe điện 5.000km dài nhất Đông Nam Á, đi qua 5 quốc gia Singapore, Malaysia, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.

Với dự án kết hợp cùng Porsche Việt Nam, Charge+ sẽ phát triển 17 điểm sạc nhanh, chạy dọc 1.700 km trên toàn quốc trong vòng 3 năm tới.

Chủ xe Porsche sắp được sạc xuyên Việt: 17 địa điểm trải dài trên 1.700 km, cái tên đứng sau chính là công ty xây đường sạc xe điện dài nhất Đông Nam Á- Ảnh 3.

Trạm sạc công suất cao của Porsche và Charge+ tại Park City, Hà Nội

Dự án trên được chia làm 2 giai đoạn. Theo đó, giai đoạn đầu tiên sẽ có 9 điểm sạc nhanh công suất 180 kW sẽ đi vào hoạt động trước nửa đầu năm 2025. Các điểm sạc này sẽ được đặt trên các tỉnh thành lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Ninh Bình, Phan Thiết hay Bảo Lộc. Bên cạnh đó, 2 trạm sạc có sẵn tại các trung tâm Porsche có công suất sạc tối đa là 350 kW.

Kế đến, 8 điểm sạc kế tiếp sẽ được thiết lập theo giai đoạn và dự kiến hoàn tất vào nửa đầu năm 2027 với các trọng điểm như Thanh Hóa và Quy Nhơn.

Chủ xe Porsche sắp được sạc xuyên Việt: 17 địa điểm trải dài trên 1.700 km, cái tên đứng sau chính là công ty xây đường sạc xe điện dài nhất Đông Nam Á- Ảnh 4.

Bản đồ điểm sạc sắp tới của Porsche Việt Nam.

Đại diện của thương hiệu đến từ nước Đức cho hay, việc mạng lưới sạc sau khi hoàn thành sẽ đánh dấu cột mốc quan trọng về cơ sở hạ tầng dành cho xe điện tại thị trường Việt Nam. Nó giúp người sử dụng xe điện an tâm trong các hành trình di chuyển trên khắp cả nước. Thông tin về mức phí sử dụng điểm sạc và các đặc quyền dành cho chủ sở hữu mới của xe điện Porsche sẽ được công bố trong thời gian tới.

"Bằng việc khai mở mạng lưới sạc điện công suất cao cùng các đối tác, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện cho khách hàng sở hữu xe điện an tâm tận hưởng những hành trình di chuyển trên khắp cả nước, đồng thời cung cấp dịch vụ cao cấp và các giải pháp sạc thuận tiện nhất. Chủ sở hữu xe điện tại Việt Nam có thể dễ dàng di chuyển bằng xe điện giữa các tỉnh thành và chúng tôi cũng kỳ vọng tạo ra những hành trình thuận tiện, liền mạch và xa hơn," ông Andreas Klingler, Tổng giám đốc Porsche Việt Nam cho biết.

Chủ xe Porsche sắp được sạc xuyên Việt: 17 địa điểm trải dài trên 1.700 km, cái tên đứng sau chính là công ty xây đường sạc xe điện dài nhất Đông Nam Á- Ảnh 5.

Hiện tại, Porsche Việt Nam chỉ sở hữu duy nhất một mẫu xe điện là Taycan với tầm hoạt động từ 413-499 km cho một lần sạc đầy. Nếu giai đoạn một của dự án kịp hoàn thiện, chủ sở hữu Taycan gần như không phải lo về chuyện thiếu điểm sạc nhanh cho xe trong những chuyến đi xa.

Chủ xe Porsche sắp được sạc xuyên Việt: 17 địa điểm trải dài trên 1.700 km, cái tên đứng sau chính là công ty xây đường sạc xe điện dài nhất Đông Nam Á- Ảnh 6.
Chủ xe Porsche sắp được sạc xuyên Việt: 17 địa điểm trải dài trên 1.700 km, cái tên đứng sau chính là công ty xây đường sạc xe điện dài nhất Đông Nam Á- Ảnh 7.

Taycan và Macan là 2 mẫu xe thuần điện nhà Porsche. 

Ngoài Taycan, Porsche Việt Nam cũng sắp đón thêm một thành viên mới vào danh sách xe điện của mình. Trước đó, nhiều tư vấn bán hàng Porsche tại Việt Nam đang chào bán Macan thế hệ mới. Sau khi chuyển sang thế hệ mới, Porsche Macan chuyển hẳn sang dùng động cơ điện như Taycan.

Theo thông tin từ trang chủ Porsche toàn cầu, bản Macan 4 có thể chạy 516-613 km sau một lần sạc, còn bản Macan Turbo có tầm vận hành 518-591 km.

https://www.facebook.com/autoprovn