Chủ xe bất ngờ vì Toyota Veloz Cross lọt Top Hàng ghế sau xe phổ thông 2022  - ảnh 1

Toyota Veloz Cross tạo bất ngờ khi bước vào vòng 2 giải thưởng Car Choice Awards 2022 trong hạng mục Hàng ghế sau xe phổ thông 2022. Thế nhưng, với 10.187 bình chọn, mẫu xe này đang đứng bét bảng, trong khi nhóm dẫn đầu có những đối thủ mạnh như Kia Carnival, Mazda CX-8, Kia Sorento hay Toyota Camry.

Chủ xe bất ngờ vì Toyota Veloz Cross lọt Top Hàng ghế sau xe phổ thông 2022 - Ảnh 2.

Thành tích trên cũng rất đáng khích lệ vì Toyota Veloz Cross vốn thuộc phân khúc MPV phổ thông hướng đến sự thực dụng. Anh Thượng Tâm, chủ xe Toyota Veloz Cross, bất ngờ vì mẫu xe này được nhiều người đề cử và bình chọn ở Hàng ghế sau xe phổ thông 2022. “Kết quả này có lẽ là nhờ không gian rộng rãi, hàng ghế sau có độ ngả lớn, tính năng Long Sofa và lượng ‘fan’ lớn của Toyota”, anh Tâm nói.

Chủ xe bất ngờ vì Toyota Veloz Cross lọt Top Hàng ghế sau xe phổ thông 2022 - Ảnh 3.

Sử dụng thực tế, anh Thượng Tâm cho biết, hàng ghế hai của Toyota Veloz Cross khi ngồi 3 người đều cảm thấy thoải mái cùng tựa đầu có thể điều chỉnh ở 3 vị trí. Kết hợp với đó là hệ thống điều hòa làm lạnh nhanh và sâu, cùng nhiều tính năng an toàn tiên tiến như hệ thống cảnh báo lệch làn, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo tiền va chạm, kiểm soát vận hành chân ga, 6 túi khí… Đây là những tính năng thường thấy trên các dòng xe cao cấp của hãng xe Nhật giúp cả người lái và hành khách cảm thấy yên tâm.

Chủ xe bất ngờ vì Toyota Veloz Cross lọt Top Hàng ghế sau xe phổ thông 2022 - Ảnh 4.

“Hàng ghế sau của Toyota Veloz Cross so sánh với các mẫu xe top đầu như Kia Carnival hay Toyota Camry là điều không tưởng, nhưng trong tầm giá 600-700 triệu đồng, thì hàng ghế sau của Veloz Cross có lẽ rất xứng đáng với số tiền bỏ ra”, anh Tâm nói.

Bảng táp-lô nổi bật với màn hình thông tin giải trí 9 inch, đèn viền trang trí. Ngoài ra, Veloz Cross có các tiện ích khác như điều hòa tự động, khởi động nút bấm, hỗ trợ Apple Carplay và Android Auto, hệ thống âm thanh 6 loa…

Chủ xe bất ngờ vì Toyota Veloz Cross lọt Top Hàng ghế sau xe phổ thông 2022 - Ảnh 6.

Ra mắt tháng 3.2022, Toyota Veloz Cross dần khẳng định được vị thế tại thị trường Việt Nam khi cùng với Avanza Premio vượt qua doanh số của cặp Xpander và Xpander Cross trong tháng 9 và tháng 10 năm nay. Xe gây ấn tượng bằng những đường nét góc cạnh. Mặt ca-lăng trang trí bằng những đường viền chrome tạo cảm giác cao cấp. Xe trang bị đèn Full LED thiết kế sắc nét, cụm đèn xi-nhan hiệu ứng dòng chảy như trên xe sang.

Chủ xe bất ngờ vì Toyota Veloz Cross lọt Top Hàng ghế sau xe phổ thông 2022 - Ảnh 7.

Toyota Veloz Cross trang bị động cơ 1.5L, chuẩn khí thải Euro 5, công suất 105 mã lực, đi cùng hộp số D-CVT. Dòng xe này có hai phiên bản giá lần lượt là 658 và 698 triệu đồng, cộng thêm 8 triệu nếu là màu trắng ngọc trai như truyền thống lâu nay của liên doanh Nhật.

Độc giả có thể bình chọn cho Toyota Veloz Cross trong hạng mục Hàng ghế sau xe phổ thông 2022 thuộc giải thưởng Car Choice Awards 2022 tại đây.

https://cca.autopro.com.vn/