Kia Carnival

Tổng lượt bình chọn: 19,655

Hàng ghế sau xe phổ thông cạnh tranh quyết liệt tại Car Choice Awards 2022  - ảnh 1

Tại Việt Nam, Kia Carnival là mẫu xe không có đối thủ trong phân khúc MPV cỡ lớn. Xe có 2 tùy chọn cấu hình: 8 ghế và 7 ghế cao cấp. Hàng ghế sau của phiên bản Luxury và Premium có thể tháo rời, xoay lật linh hoạt, giúp tận dụng tối đa không gian. Riêng phiên bản Signature, hàng ghế sau sở hữu ghế ngồi hạng thương gia độc lập, có chức năng tùy chỉnh điện, đệm lưng, sưởi ấm, làm mát. Người ngồi ở hàng ghế sau trên Kia Carnival cũng được hưởng tiện ích cửa sổ trời toàn cảnh và rèm che nắng.

Mazda CX-8

Tổng lượt bình chọn: 10,729

Hàng ghế sau xe phổ thông cạnh tranh quyết liệt tại Car Choice Awards 2022 - Ảnh 2.

Tại Việt Nam, Mazda CX-8 nằm trong phân khúc SUV hạng D, cạnh tranh với Hyundai Santa Fe, Toyota Fortuner, Ford Everest, Kia Sorento. Đây là mẫu xe hiếm trong phân khúc có tùy chọn hàng ghế hai dạng thương gia, được ngăn cách bởi một bệ đỡ tay cố định, khay đựng cốc, cổng sạc và tính năng sưởi ghế, trong khi đối thủ Kia Sorento cũng có phiên bản 6 chỗ ngồi, nhưng hàng ghế sau chỉ tách rời, không có bệ đỡ tay trung tâm.

Kia Sorento

Tổng lượt bình chọn: 10,638

Hàng ghế sau xe phổ thông cạnh tranh quyết liệt tại Car Choice Awards 2022 - Ảnh 3.

Kia Sorento là mẫu xe dẫn đầu xu hướng cung cấp tùy chọn 6 ghế ở phân khúc SUV cỡ D. Hàng ghế 2 có thể trượt lên xuống để chia sẻ không gian cho hàng ghế cuối. Hành khách chỉ cần 1 nút bấm để hàng ghế 2 có thể gập lại.

Toyota Camry

Tổng lượt bình chọn: 10,564

Hàng ghế sau xe phổ thông cạnh tranh quyết liệt tại Car Choice Awards 2022 - Ảnh 4.

Là mẫu xe có doanh số tốt nhất phân khúc sedan hạng D tại Việt Nam, Toyota Camry rất được ưa chuộng bởi giới doanh nhân. Xe ghi điểm nhờ không gian rộng rãi và đặc biệt là bảng điều khiển riêng biệt, có chức năng điều khiển hệ thống điều hòa, giải trí, độ ngả ghế hay rèm che nắng. Trang bị này chỉ thường xuất hiện trên những mẫu xe hạng sang giá nhiều tỉ đồng.

Ford Explorer

Tổng lượt bình chọn: 10,522

Hàng ghế sau xe phổ thông cạnh tranh quyết liệt tại Car Choice Awards 2022 - Ảnh 5.

Với tầm giá trên 2 tỉ đồng, Ford Explorer dễ dàng chinh phục những hành khách ở hàng ghế sau với không gian thênh thang cùng loạt tiện nghi như: Điều hòa tự động 3 vùng, 2 màn hình giải trí độc lập 8 inch, cổng sạc điện thoại cùng cổng cấp nguồn AC 230V đủ cấp điện cho các thiết bị lớn như laptop.

Toyota Alphard

Tổng lượt bình chọn: 10,522

Hàng ghế sau xe phổ thông cạnh tranh quyết liệt tại Car Choice Awards 2022 - Ảnh 6.

Toyota Alphard sở hữu hàng ghế 2 thiết kế đặc trưng cho các “chủ tịch" với đệm chân để nghỉ ngơi. Phía dưới bệ đỡ tay tích hợp đầy đủ các nút tùy chỉnh độ ngả, vị trí, nhớ vị trí, sưởi ấm, làm mát,... Cùng với đó là bàn làm việc nhỏ giúp công việc của chủ nhân không bị gián đoạn.

Hyundai Santa Fe

Tổng lượt bình chọn: 10,453

Hàng ghế sau xe phổ thông cạnh tranh quyết liệt tại Car Choice Awards 2022 - Ảnh 7.

Hyundai Santa Fe được định vị ở phân khúc SUV crossover cỡ D, bố trí 7 chỗ ngồi dạng 5+2. Dù vậy, hàng ghế sau vẫn có khoảng để chân lớn, khoảng cách từ đầu đến trần xe rộng rãi cho cả 3 người lớn chiều cao 1m75-1m80. Giữa 2 ghế có bệ đỡ tay tích hợp hộc chứa đồ. Hàng 2 của Hyundai Santa Fe có thể tùy chỉnh tiến lùi để chia sẻ không gian với hàng ghế thứ ba. Cửa gió hàng ghế sau, cổng sạc và cửa sổ trời cũng xuất hiện ở hàng ghế sau của Hyundai Santa Fe.

Toyota Veloz Cross

Tổng lượt bình chọn: 10,187

Hàng ghế sau xe phổ thông cạnh tranh quyết liệt tại Car Choice Awards 2022 - Ảnh 8.

Veloz Cross là mẫu MPV mới ra mắt đầu năm 2022, cạnh tranh với Mitsubishi Xpander hay Suzuki XL7. Hàng ghế 2 đủ 3 tựa đầu và bệ đỡ tay trung tâm. Khoảng cách giữa hàng ghế thứ 2 và hàng ghế đầu lên tới 980mm (rộng nhất phân khúc), khoảng trượt tối đa 240mm. Hàng ghế 2 còn có thể gập phẳng kết hợp cùng hàng ghế 3 tạo thành 1 chiếc sofa dài hay 1 chiếc giường lớn.

Độc giả có thể bình chọn hạng mục Hàng ghế sau xe phổ thông 2022 tại đây.

https://cca.autopro.com.vn/