Hình ảnh chi tiết của Honda WR-V RS 2023 tại Thái Lan so sánh với Toyota Raize ở Việt Nam:

img
img

Honda WR-V sẽ là đối thủ trực tiếp của Toyota Raize và Kia Sonet nếu về Việt Nam. Chiếc màu đỏ trong bài viết thuộc bản cao cấp nhất (RS).

img
img

Kích thước của Honda WR-V lần lượt là 4.060 x 1.780 x 1.608 mm, trục cơ sở 2.485 mm. So với Toyota Raize, mẫu xe của Honda dài hơn 30 mm, rộng hơn 70 mm, cao hơn 3 mm, nhưng trục cơ sở ngắn hơn 40 mm. Khoảng sáng gầm nhỉnh hơn 20 mm.

img
img

Honda WR-V RS được trang bị đèn pha "full" LED dạng chóa. Tuy nhiên, mẫu xe này sử dụng đèn sương mù LED thấu kính giống với Kia Sonet, đây là điểm nhỉnh hơn Toyota Raize. Điểm trừ là thiếu hụt cảm biến trước so với hai đối thủ.

img
img

Tương tự ở phía sau, Honda WR-V cũng không có trang bị cảm biến lùi, đây cũng là một điểm thường thấy trên các mẫu xe Honda. Cụm đèn hậu LED kết hợp halogen.

img
img
img

Ở bên hông, gương chiếu hậu tích hợp camera của LaneWatch, bộ mâm đa chấu 17 inch, tay nắm cửa sau "ẩn". Mẫu xe này vẫn chưa được trang bị phanh đĩa cho bánh sau.

Honda WR-V - Ảnh 6.

Toàn cảnh thiết kế hàng trước của Honda WR-V, khá giống với "người anh em" Honda BR-V.

img
img

Vô lăng bọc da, tích hợp các phím bấm media, đàm thoại rảnh tay, ga tự động thích ứng và hỗ trợ giữ làn nằm trong gói Honda Sensing. Tại Việt Nam, Toyota Raize bị lược bỏ gói an toàn Toyota Safety Sense nên chỉ được bố trí nút media, đàm thoại rảnh tay trên vô lăng.

img
img

Cụm đồng hồ tốc độ là dạng cơ học kết hợp màn LCD trong khi hai đối thủ tại Việt Nam đều là dạng điện tử toàn phần.

img
img

Màn hình giải trí của WR-V là 8 inch trong khi Toyota Raize là 9 inch. Nhưng cả hai mẫu xe này đều bé hơn Kia Sonet bản cao cấp nhất do màn hình xe này lên tới 10,25 inch.

Chủ xe Toyota Raize ngồi thử Honda WR-V: Thiết kế đẹp, nhiều điểm cộng, chờ giá về Việt Nam - Ảnh 12.

Cụm điều hòa 1 vùng tự động có mặt trên cả 3 mẫu xe hạng A gầm cao

Honda WR-V - Ảnh 8.

Nút bật/tắt tính năng quan sát điểm mù Honda LaneWatch. Trong khi Raize chỉ có cảnh báo điểm mù trên gương.

img
img

Thiết kế ghế trước của mẫu xe này có hơi hướm ôm người ngồi hơn. Phiên bản RS được bọc giữa chất liệu da trơn và nỉ. Tiện ích hàng sau gồm cổng sạc.

img
img

Về tính thẩm mỹ, Honda WR-V phải treo dây đai an toàn cho người ngồi giữa trên trần, trong quá trình sử dụng kéo xuống, còn Toyota Raize được bố trí ở ngay phần tựa lưng. Tuy nhiên, Honda WR-V lại có bệ tỳ tay.

img
img

Đáng chú ý, Honda WR-V nhỉnh hơn đối thủ khi được bọc thêm chất liệu da ở trên mặt táp-lô. Bệ tỳ tay ở cửa bọc da xuất hiện cho cả 4 cửa trong khi Toyota Raize chỉ có ở hai cửa trước.

img
img

Khoang cốp của Honda WR-V không chênh lệch quá nhiều so với đối thủ. Bánh dự phòng trên mẫu xe này không cùng kích cỡ với bánh sử dụng chính.

Honda WR-V - Ảnh 12.

Honda WR-V sử dụng máy 1.5L 4 xy-lanh cho công suất 119 mã lực, mô-men xoắn 145 Nm. Hộp số là loại CVT. Trang bị an toàn nổi bật gồm của bản RS gồm gói công nghệ hỗ trợ người lái Honda Sensing có phanh tự động tiền va chạm, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo chệch làn, ga tự động thích ứng và đèn pha tự động, 6 túi khí....

https://www.youtube.com/autopro2008