Chiếc Kia Cerato biển số ngũ quý 8 tại TP. HCM đã được chủ xe rao bán công khai trên mạng và mức giá được đưa ra là 3,3 tỷ đồng. Trước đó, từng có người hỏi mua lại với giá 3 tỷ đồng nhưng chủ xe không đồng ý. Người may mắn sở hữu chiếc xe này còn khoe tin nhắn với một người ngã giá 3,1 tỷ đồng. Câu chuyện bán xe vẫn chưa đến hồi kết.

Chủ Kia Cerato biển ngũ quý 8 quyết bán 3,3 tỷ đồng - bằng giá Mercedes-Benz GLC300 và Kia Morning cộng lại - Ảnh 1.

Chiếc Kia Cerato vừa được đeo biển số ngũ quý 8 ngày 7/3. Ảnh: Quang Nguyễn.

Chủ Kia Cerato biển ngũ quý 8 quyết bán 3,3 tỷ đồng - bằng giá Mercedes-Benz GLC300 và Kia Morning cộng lại - Ảnh 2.

Chủ xe rao bán với giá 3,3 tỷ đồng trên một trang thương mại điện tử, đăng hình tin nhắn trả giá tới 3,1 tỷ đồng. Ảnh chụp màn hình.

Với một chiếc Kia Cerato bản 2.0, chi phí lăn bánh rơi vào khoảng 750 triệu đồng. Nếu bán được với giá 3,3 tỷ đồng, chủ xe lời 2,55 tỷ đồng - gấp 3,4 lần số tiền bỏ ra mua xe. Số tiền 3,3 tỷ đồng có thể mua được một chiếc Mercedes-Benz GLC300 cộng thêm chiếc Kia Morning mới tinh.

Đây là một trong những chiếc xe phổ thông biển đẹp được chào bán với giá cao nhất tại Việt Nam. Chiếc Toyota Vios biển số ngũ quý 9 tại Hà Nội từng được bán 1,6 tỷ đồng. Chiếc Hyundai Santa Fe biển số ngũ quý 3 tại Hà Nội có giá sang tay chủ mới là 2,4 tỷ đồng. Cùng ở "hạng cân" 2,4 tỷ đồng là chiếc Mazda CX-5 biển số ngũ quý 5 tại TP. HCM.

Chủ Kia Cerato biển ngũ quý 8 quyết bán 3,3 tỷ đồng - bằng giá Mercedes-Benz GLC300 và Kia Morning cộng lại - Ảnh 3.

Những chiếc xe biển đẹp từng được bán với giá tiền tỷ nhưng vẫn chưa bằng giá chiếc Kia Cerato biển ngũ quý 8. Ảnh: T/H.

Theo giới luận số, con số 8 mang ý nghĩa "phát", được những người làm ăn kinh doanh khá ưa chuộng. Cũng bởi vậy, chiếc xe với biển số ngũ quý "phát" có giá chào bán cao hơn so với những biển ngũ quý với con số khác.

Những chiếc xe với biển số đẹp thường sẽ rơi vào tay người sưu tầm có điều kiện. Với người bình thường, họ có thể thấy mức giá trên có phần điên rồ nhưng đối với giới sưu tầm xe biển đẹp, họ sẵn sàng chi nhiều tiền để có chiếc xe như vậy, nhiều khi chỉ để trưng bày chứ ít đi, ví dụ như chiếc Toyota Vios biển ngũ quý 9 phủ bụi tại Hà Nội.