Thông cáo báo chí ngắn của McLaren công bố hôm nay chỉ nhắc tới một mẫu xe "sẽ nâng trần lên" giới thiệu với mọi người vào ngày 8/12 tới. Thoạt nghe qua thì tin tức này quả thực rất mù mờ khi gần như không có bất cứ một chi tiết nào đáng chú ý. Dù vậy, nếu nhìn vào những động thái gần đây của McLaren, có thể khẳng định chắc chắn đây là chiếc 720S Spider – phiên bản mui trần của siêu xe 720S danh tiếng ra mắt vào tháng 5 năm ngoái.

Trong tháng 11, McLaren cũng đã đánh tiếng về việc 720S sắp có phiên bản mới và đây là động thái nhá hàng đầu tiên của họ về dòng xe này. Từ đoạn video teaser ngắn được thương hiệu Anh công bố, có thể thấy 720S Spider trang bị mui trần cứng và sở hữu dáng vẻ khá sexy với phần thân trên được làm lại.

Trailer của McLaren 720S Spider

Các thông số về 720S Spider sẽ tiếp tục được McLaren hé lộ từ giờ tới thời điểm ra mắt. Chưa rõ động cơ xe có được nâng cấp để chịu thêm tải trọng tới từ cơ chế mui chỉnh điện hay không. Hiện 720S sở hữu 710 mã lực lấy từ động cơ V8 tăng áp kép – con số được nhiều fan của họ cho rằng vẫn còn hơi thấp. Liệu McLaren có nhân dịp này tinh chỉnh lại công suất theo đúng kỳ vọng của các fan hay không?

Sau 720S Spider, McLaren dự định sẽ ra mắt hàng loạt các dòng xe mới từ nay tới 2025. Siêu xe Speedtail mới trình làng cạnh tranh cùng Bugatti Chiron chính là một trong số những dự án tâm đắc nhất của họ.

Tham khảo: Motor1