Dự án được phân nhánh tùy biến xe hiệu suất cao Squadra Corse phát triển chỉ có duy nhất một chiếc được chế tạo với mọi thành tố tạo thành đều được chủ nhân giấu tên lựa chọn từ đầu tới cuối.

Chơi như đại gia nước ngoài: Bỏ cả núi tiền đặt hàng Lamborghini làm siêu xe độc nhất vô nhị - Ảnh 1.
Chơi như đại gia nước ngoài: Bỏ cả núi tiền đặt hàng Lamborghini làm siêu xe độc nhất vô nhị - Ảnh 2.

SC20 là xe mui trần thuần đua nhưng vẫn được Lamborghini "tiện tay" phát triển để đạt chuẩn vận hành công cộng hàng ngày. Động cơ được lựa chọn cho dự án là động cơ V12 6.5L 760 mã lực tại 8.500 vòng tua máy/phút, mô-men xoắn 720 Nm tại 6.750 vòng tua máy/phút.

img
img

Khung thân làm từ sợi carbon của SC20 được các kỹ sư Lamborghini tinh chỉnh thủ công để tối ưu luồng khí chạy qua, qua đó tạo thành trải nghiệm ngồi trong xe mui trần thoải mái, tiện nghi mà không bị làm phiền bởi sức gió, đồng thời tối ưu luôn khả năng khí động học khi xe vận hành ở tốc độ cao.

Chơi như đại gia nước ngoài: Bỏ cả núi tiền đặt hàng Lamborghini làm siêu xe độc nhất vô nhị - Ảnh 4.
Chơi như đại gia nước ngoài: Bỏ cả núi tiền đặt hàng Lamborghini làm siêu xe độc nhất vô nhị - Ảnh 5.

Bộ chia gió trước cỡ lớn trên SC20 sử dụng 2 vây cá mập, hốc gió trên ca pô mang thiết kế tương tự Huracan GT3 EVO trong khi hông bên lại từa tựa Essenza SCV12. Cánh gió cỡ lớn làm từ sợi carbon phía sau có thể tùy chỉnh 3 mức độ thấp, trung bình và cao. Ngoại thất xe dùng tông trắng chủ đạo tô điểm bởi xanh dương.

Chơi như đại gia nước ngoài: Bỏ cả núi tiền đặt hàng Lamborghini làm siêu xe độc nhất vô nhị - Ảnh 6.

Tương tự, nội thất xe cũng phối màu tương phản nhưng là đen – trắng với một số điểm nhấn có thể kể đến bao gồm bọc táp lô, cửa, cụm điều khiển trung tâm và vô lăng đều làm từ sợi carbon. Chất liệu này còn được sử dụng trên cả ghế song song với Alcantara và da cao cấp.

Chơi như đại gia nước ngoài: Bỏ cả núi tiền đặt hàng Lamborghini làm siêu xe độc nhất vô nhị - Ảnh 7.
Chơi như đại gia nước ngoài: Bỏ cả núi tiền đặt hàng Lamborghini làm siêu xe độc nhất vô nhị - Ảnh 8.

Lamborghini SC20 Roadster

Tham khảo: Carscoops

Chơi như đại gia nước ngoài: Bỏ cả núi tiền đặt hàng Lamborghini làm siêu xe độc nhất vô nhị - Ảnh 10.