Sau thời gian gặp khó về doanh số do định vị lửng lơ giữa xe phổ thông và xe sang tại Việt Nam, Volkswagen dần kéo được thị phần nhất định nhờ những mẫu xe Đức được bán với giá như xe Nhật. Trong đó, Tiguan Allspace và Passat là hai ngôi sao sáng nhất. 

Trong chia sẻ mới đây tại một sự kiện ở Hà Nội, đại diện nhà phân phối tiết lộ một vài bước đi trong năm 2019. Trong đó, Volkswagen xác định hai mẫu xe trên sẽ là sản phẩm chủ lực đóng góp doanh số trong 12 tháng tới. Đây cũng là khoảng thời gian chờ đợi Touareg thế hệ mới hoàn thiện quá trình thăm dò thị trường và các thủ tục để chính thức bán ra sau 1 năm ra mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2018. 

Chờ Touareg, VW Việt Nam dồn sức cho Tiguan Allspace và Passat - Ảnh 1.

Tiguan Allspace là niềm hi vọng của Volkswagen trong phân khúc SUV với lợi thế là chiếc SUV 7 nhập khẩu Đức duy nhất có giá dưới 2 tỷ đồng. Về giá bán, Tiguan Allspace cạnh tranh với đồng hương Mercedes-Benz GLC, một trong những mẫu SUV hạng sang bán chạy nhất Việt Nam.

Chờ Touareg, VW Việt Nam dồn sức cho Tiguan Allspace và Passat - Ảnh 2.

Ở phân khúc sedan hạng D, Volkswagen góp mặt với dòng xe Passat. Trong năm 2018, Passat đã trải qua 2 lần giảm giá mạnh để thu hẹp khoảng cách với các đối thủ và tìm kiếm nhiều hơn tệp khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, cả Tiguan Allspace hay Passat sẽ đều gặp những đối trọng nặng ký trên thị trường. Sức mạnh thương hiệu của những Mercedes-Benz, Toyota hay Honda,... sẽ còn gây áp lực không hề nhỏ tới những mẫu xe Đức chưa được định vị xe sang. 

Trong khuôn khổ sự kiện, VW cũng trưng bày một số dòng xe khác trong danh sách sản phẩm như Beetle Dune, Volkswagen Polo hay dòng xe thể thao Scirocco. Đây đều là các mẫu xe có doanh số không ấn tượng hoặc đã bị khai tử trên thế giới và đang bán nốt để dọn kho tại Việt Nam. Các khách hàng đang sở hữu xe Volkswagen góp mặt tại sự kiện cũng đã được hưởng một số ưu đại cụ thể về bảo dưỡng, chăm sóc xe từ phía nhà cung cấp. Các khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về dòng xe Volkswagen đã có cơ hội lái thử hầu hết các dòng xe hiện có như Polo, Passat, Scirocco hay mới nhất là Tiguan Allspace.

Một số hình ảnh tại sự kiện sinh nhật đại lý Volkswagen Phạm Văn Đồng, Hà Nội:

Chờ Touareg, VW Việt Nam dồn sức cho Tiguan Allspace và Passat - Ảnh 3.
Chờ Touareg, VW Việt Nam dồn sức cho Tiguan Allspace và Passat - Ảnh 4.
img
img
img

Ảnh: Phúc Thành/ Volkswagen