Có lẽ anh em nào cũng từng trải qua nỗi buồn 'thấu ruột gan" mỗi khi nhìn thấy một vết xước dài trên chiếc xế yêu. Bởi với kiểu giao thông như ở Việt Nam thì dù chúng ta có cẩn thận đến mấy đi nữa cũng chẳng thể nào tránh được tình trạng va quệt.

Chớ dại che vết xước bằng bút ma thuật 20.000 đồng, suýt chút nữa tôi phải mang xe đi sơn lại - Ảnh 1.

Mỗi vết trầy xước xấu xí tựa như lưỡi dao cứa vào tim chủ nhân chiếc xe.

Bởi vậy ngay khi thấy quảng cáo về chiếc bút che phủ các vết trầy xước trên xe cộ một cách đơn giản mà không tốn nhiều thời gian, công sức hay tiền bạc, WeBuy đã không ngần ngại sắm ngay hai chiếc: màu trắng và đen về dùng thử.

Bút che phủ vết xước trên xe cộ.

Chiếc bút xoá xước sơn xe "đáng ngờ"!

Thú thực ngay từ khi cầm sản phẩm trên tay, chúng tôi đã cảm thấy băn khoăn không hề nhẹ. Đầu tiên, trên bao bì, ngoài dòng chữ "Color Easy" thì không còn thông tin gì nữa. Điều này khiến chúng tôi hoang mang cực độ, chẳng rõ đây có phải là bút phủ xước xe như quảng cáo không.

Chớ dại che vết xước bằng bút ma thuật 20.000 đồng, suýt chút nữa tôi phải mang xe đi sơn lại - Ảnh 3.

Chiếc bút có vẻ bề ngoài không mấy chuyên nghiệp, chẳng khác nào bút màu trẻ em.

Cảm nhận ban đầu khi mở ra là sản phẩm giống một lọ sơn móng tay, từ đầu chổi lông mỏng manh cho tới mùi acetone xốc lên nhức óc. Chưa kể lượng sơn bên trong chỉ được đúng 1 nửa lọ.

Chớ dại che vết xước bằng bút ma thuật 20.000 đồng, suýt chút nữa tôi phải mang xe đi sơn lại - Ảnh 4.

Dù gọi là bút nhưng thực tế sản phẩm này lại giống một lọ sơn móng tay, từ đầu chổi lông mỏng manh cho tới mùi acetone xốc lên nhức óc.

Trải nghiệm sơn xe xấu "hết hồn"

Với vẻ bề ngoài không đáng tin mấy, WeBuy quyết định sẽ thử bút sơn che xước Color Easy màu trắng lên một chiếc móc khoá đồng màu trước. Quả nhiên, dù đã quét sơn khéo hết mức thì lớp sơn vẫn chẳng đẹp mắt mấy, chỗ đậm chỗ nhạt do chất sơn khá loãng và đầu chổi quét cũng không đều. Ngay cả sau khi để khô trong vòng 5 phút, chỗ sơn vẫn chưa se lại hoàn toàn, dễ bị bám vân tay và trở nên xấu xí khó tả.

Chớ dại che vết xước bằng bút ma thuật 20.000 đồng, suýt chút nữa tôi phải mang xe đi sơn lại - Ảnh 5.

Dù đã sơn một cách khéo lớp nhưng thành quả vẫn không thẩm mỹ cho lắm.

Chớ dại che vết xước bằng bút ma thuật 20.000 đồng, suýt chút nữa tôi phải mang xe đi sơn lại - Ảnh 6.

Lớp sơn phủ khá loãng, lâu khô và chạm nhẹ là bị bám vân tay.

Thử với đồ vật đã tệ rồi vậy còn trải nghiệm trên vết xước sâu trên xe máy thì sao. Câu trả lời của chúng tôi là nó lại tiếp tục gieo rắc thêm nỗi thất vọng. Sau khi sơn khô, bằng mắt thường, chúng ta cũng có thể thấy rõ màu sơn bút phủ xước hoàn toàn sai lệch so với màu xe nguyên bản.

Chớ dại che vết xước bằng bút ma thuật 20.000 đồng, suýt chút nữa tôi phải mang xe đi sơn lại - Ảnh 7.
Chớ dại che vết xước bằng bút ma thuật 20.000 đồng, suýt chút nữa tôi phải mang xe đi sơn lại - Ảnh 8.

Màu sơn của bút phủ xước không đồng nhất với màu xe, gây tức mắt.

Giờ nghĩ lại thì quả thật đúng "Của rẻ là của ôi", khi chất sơn bút phủ xước cũng chẳng khác nào sơn móng tay cả. Vài ngày sau, khi WeBuy thử dùng tay cào nhẹ mà lớp sơn đã bong tróc nham nhở rồi.

Vì chiếc bút này được quảng cáo dùng được cho cả xe máy và ô tô nhưng vì kết quả cực tệ trên xe máy nên chúng tôi không có can đảm để thử trên ô tô nữa.

Kết luận

Sau trải nghiệm tệ hại trên, có lẽ chúng tôi xin phép được tiếp tục chung sống với vết xước "nguyên thủy". Dù có mức giá chỉ khoảng 20.000 đồng cho mỗi chiếc bút, nhưng với kết cục càng sơn càng xấu thì WeBuy khuyên bạn đừng bao giờ phung phí tiền cho sản phẩm có tính chất phá hoại như này.

Ưu điểm

Nhỏ gọn, dễ bỏ túi mang theo.

Nhược điểm:

Chất sơn loãng, nồng nặc mùi acetone.

Màu sơn không đồng nhất với màu xe.

Lớp sơn nham nhở, dễ phát hiện.

Độ bám kém, dùng tay cạo nhẹ đã bong tróc sơn.

Kết luận: Dùng xong hỏng cả xe.

Giá cả: 20.000 đồng.