Nhắc tới các mẫu xe đưa đón các vị chính khách thế giới, hẳn nhiều người sẽ liên tưởng tới những mẫu sedan sang trọng như Audi A8 thường thấy xuất hiện cùng thủ tướng Đức, bà Angela Merkel, hay như mẫu Limo Cadillac One (còn gọi là The Beast) dành cho tổng thống Mỹ.

Hôm 11/11, chiếc xe mới dành cho tổng thống Pháp, ông Emmanuel Macron, đã xuất hiện tại ngày Đình chiến Armistrice, kỷ niệm 101 năm ngày ký kết hiệp định chấm dứt chiến tranh thế giới lần thứ nhất.

Đi cùng ông không phải Limo, không phải sedan, đó là một mẫu SUV. Cụ thể, mẫu xe mới của tổng thống Pháp là biến thể từ mẫu DS 7 Crossback E-Tense 300, có tên là DS 7 Crossback Élysée (lấy cảm hứng từ Đại lộ Champs-Élysée nổi tiếng tại Paris, Pháp).

Gọi là biến thể bởi mẫu xe dành riêng cho ông Emmanuel Macron này đã được kéo dài thêm 20cm, nâng tổng chiều dài lên 4790mm. Bên cạnh việc kéo dài trục cơ sở, chiếc xe, tất nhiên, cũng đã được bọc thép để phù hợp với vai trò bảo vệ người đứng đầu quốc gia.

Thêm vào đó, chiếc xe cũng được trang bị thêm nơi cắm cờ, màu sơn xanh biển đặc biệt, bộ mâm 20 inch "hàng thửa" và ăng-ten kiểu vây cá mập tích hợp hệ thống liên lạc chuyên dụng.

Bên trong nội thất cũng đã được thay đổi, tiêu biểu nhất là hàng ghế sau chuyển từ băng ghế thành 2 ghế đơn với "con ngựa" dài, tích hợp các chức năng như chỉnh ghế (chỉnh vị trí và hệ thống sưởi/làm mát ghế), sạc điện thoại không dây.

Tuy vậy, hệ truyền động của chiếc xe vẫn được giữ nguyên, sử dụng động cơ lai điện sạc ngoài (Plug-in Hybrid) có tổng công suất 296 mã lực và 520Nm mô-men xoắn.

Mẫu DS7 Crossback Prédentiel Édition và Peugeot 5008 tháp tùng ông Emmanuel Macron. Ảnh: Motor1 và CarAdvice

Trên thực tế, từ lúc lên làm tổng thống Pháp năm 2017, ông Emmanuel Macron đã lựa chọn di chuyển trên các mẫu SUV nội địa, vốn đã nổi tiếng với tính thực dụng, vẻ ngoài nhã nhặn và có mức giá khá bình dân nếu so với các mẫu xe của các chính khách khác.

Trước mẫu DS7 Crossback Élysée trong bài, ông Emmanuel Macron từng xuất hiện trên các mẫu xe khác như DS7 Crossback Prédentiel Édition (tạm dịch là DS7 Crossback phiên bản Tổng thống) và Peugeot 5008 (mẫu xe cũng đang được bán tại Việt Nam).

Xem thêm ảnh về mẫu DS7 Crossback Élysée của Tổng thống Pháp:

Chính khách thế giới đi Limo, nhưng đây mới là xe của Tổng thống Pháp - Ảnh 4.
Chính khách thế giới đi Limo, nhưng đây mới là xe của Tổng thống Pháp - Ảnh 5.
Chính khách thế giới đi Limo, nhưng đây mới là xe của Tổng thống Pháp - Ảnh 6.
Chính khách thế giới đi Limo, nhưng đây mới là xe của Tổng thống Pháp - Ảnh 7.
Chính khách thế giới đi Limo, nhưng đây mới là xe của Tổng thống Pháp - Ảnh 8.

Ảnh trong bài lấy từ Carscoops