Danh sách nội thất và tính năng của Hyundai Casper đã được tiết lộ vài ngày sau khi những hình ảnh đầu tiên về ngoại thất được tung ra. Với hơn 12.000 người đã đặt hàng chiếc SUV nhỏ nhất nhà Hyundai tại quê nhà Hàn Quốc, những thông tin mới được công bố cho thấy đây là một chiếc xe nhỏ rất ấn tượng.

Nội thất và tính năng của Hyundai Casper

Khoang cabin Hyundai Casper khá đơn giản. Hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 8 inch đặt ở vị trí trung tâm. Cụm đồng hồ tích hợp màn hình LCD đa thông tin 4,2 inch, cần số tích hợp vào bảng điều khiển trung tâm, mở rộng không gian giữa 2 ghế trước. Tổng cộng có ba lựa chọn màu sắc nội thất.

Hyundai Casper lần đầu lộ nội thất: Chiếc xe đầu tiên có ghế lái gập phẳng, giá quy đổi từ 270 triệu đồng, hot đến mức Tổng thống Hàn Quốc cũng đặt một chiếc - Ảnh 2.

Màn hình cảm ứng 8 inch chiếm vị trí trung tâm trên bảng điều khiển khá đơn giản của Casper.

Hyundai cũng quảng bá Casper chính là chiếc xe sản xuất thương mại đầu tiên có ghế lái gập phẳng. Chủ xe có thể gập mọi ghế mình muốn để giải phóng không gian khi cần thiết, đặc biệt tiện lợi khi đi dã ngoại.

Hệ thống thông tin giải trí của Hyundai Casper được trang bị khá tốt. Nó có công nghệ xe hơi kết nối Blue Link của Hyundai, Apple CarPlay và tính năng Smartphone Mirroring cho phép hiển thị nội dung từ điện thoại lên màn hình hiển thị. Màn hình thông tin giải trí cũng tăng gấp đôi để hiển thị camera lùi.

Hyundai Casper lần đầu lộ nội thất: Chiếc xe đầu tiên có ghế lái gập phẳng, giá quy đổi từ 270 triệu đồng, hot đến mức Tổng thống Hàn Quốc cũng đặt một chiếc - Ảnh 3.

Hyundai cho biết Casper là chiếc xe sản xuất thương mại đầu tiên có hàng ghế đầu có thể gập phẳng.

Về các tính năng khác, Casper có 7 túi khí, hệ thống sưởi và thông gió cho ghế lái, hệ thống âm thanh 6 loa, điều khiển nhiệt độ tự động, cửa sổ trời kích thước tiêu chuẩn, máy lọc không khí, đèn LED chiếu sáng toàn bộ, ghế bọc giả da, gương chiếu hậu có sưởi và chỉnh điện, khởi động bằng nút bấm và đèn chiếu sáng theo tâm trạng.

Hyundai Casper lần đầu lộ nội thất: Chiếc xe đầu tiên có ghế lái gập phẳng, giá quy đổi từ 270 triệu đồng, hot đến mức Tổng thống Hàn Quốc cũng đặt một chiếc - Ảnh 4.

Hàng ghế sau trong Casper có thể trượt về phía trước và sau 16cm, tăng thể tích khoang hành lý lên 301 lít, giải phóng không gian cho hành khách hoặc hàng hóa, tùy thuộc vào yêu cầu của chủ sở hữu.

Hyundai Casper cũng có thể lựa chọn giữa 3 chế độ lái bao gồm: Tuyết, Cát và Bùn. Hyundai cũng đã trang bị cho Casper hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS), ga tự động thông minh, phanh khẩn cấp tự động, giám sát điểm mù, hỗ trợ phòng ngừa va chạm phía sau, hỗ trợ ngăn chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, đèn pha tự động và cảnh báo mất tập trung.

Hyundai Casper lần đầu lộ nội thất: Chiếc xe đầu tiên có ghế lái gập phẳng, giá quy đổi từ 270 triệu đồng, hot đến mức Tổng thống Hàn Quốc cũng đặt một chiếc - Ảnh 5.

Vòm bánh xe lớn và khung cửa sổ có kích thước khác nhau tạo thêm nét đặc trưng cho Casper.

Thiết kế và kích thước của Hyundai Casper

Với chiều dài 3.595mm, chiều rộng 1.595mm và chiều cao 1.575mm, Hyundai Casper - dựa trên nền tảng xe nhỏ gọn K1 chia sẻ với Hyundai Santro và Hyundai Grand i10 hatchback - ngắn hơn và hẹp hơn so với những chiếc hatchback nói trên, nhưng cao hơn. Chiều dài cơ sở 2.400 mm.

Tùy chọn động cơ và hộp số Hyundai Casper

Tại thị trường quê nhà, Hyundai Casper sẽ được cung cấp 2 tùy chọn động cơ - MPI 1.0L, hút khí tự nhiên, tạo ra 76 mã lực và động cơ xăng tăng áp T-GDI 1.0L (giống như trên Hyundai Venue) sản xuất 100 mã lực. Có thể dễ dàng phân biệt bằng thiết kế của lưới tản nhiệt. Cả hai động cơ sẽ có sẵn với hộp số tự động bốn cấp. Một phiên bản hoàn toàn bằng điện cũng có thể sớm ra mắt.

Hyundai Casper lần đầu lộ nội thất: Chiếc xe đầu tiên có ghế lái gập phẳng, giá quy đổi từ 270 triệu đồng, hot đến mức Tổng thống Hàn Quốc cũng đặt một chiếc - Ảnh 7.

Hyundai Casper là chiếc SUV hạng A, chủ yếu sẽ đối đầu với Kia Sonet, Toyota Raize.

Hyundai Casper sẽ được bán ở đâu?

Hyundai Casper được bán ra tại Hàn Quốc từ 29/9. Hiện tại đã cho phép đặt hàng và con số đến nay là 12.000 đơn. Báo giới Hàn Quốc đưa đưa tin, Tổng thống Moon Jae-in đã đặt một chiếc. Người phát ngôn Nhà Xanh cho biết: "Việc mua này là để sử dụng cho mục đích cá nhân và ông ấy dự định sẽ tiếp tục lái chiếc Casper sau khi mãn nhiệm."

Đây là mẫu xe đầu tiên của Hyundai được bán độc quyền trực tuyến. Giá nhà sản xuất đưa ra là từ 13,8 triệu won (11.800 USD, khoảng 270 triệu đồng), một mức giá tương đối cao do chi phí nhân công cao. Giá của các phiên bản cao hơn bắt đầu từ 18,7 triệu won (16.000 USD) và hơn 20 triệu won (hơn 17.000 USD) cùng nhiều tùy chọn hơn.

Hyundai có kế hoạch mở rộng sản xuất Casper lên 70.000 chiếc vào năm tới. Khả năng xuất hiện ở Ấn Độ không cao như thông tin trước đó, nhưng Hyundai cho biết sẽ tung ra thị trường này một mẫu SUV nhỏ hơn Venue, có khả năng là được dựa trên Casper. Sau Hàn Quốc, Hyundai Casper có thể xuất hiện ở châu Âu. Chưa có thông tin về việc xuất hiện ở Đông Nam Á, nhưng chiếc SUV hạng B Hyundai Kona có doanh số khá tốt ở Việt Nam nên có thể kỳ vọng Casper cũng sẽ xuất hiện.

Hyundai Casper lần đầu lộ nội thất: Chiếc xe đầu tiên có ghế lái gập phẳng, giá quy đổi từ 270 triệu đồng, hot đến mức Tổng thống Hàn Quốc cũng đặt một chiếc - Ảnh 9.