Theo dự kiến, 2 mẫu xe đầu tay của VinFast sẽ có sự kiện ra mắt lúc 15:25 giờ Việt Nam (hoặc 10:25 giờ Paris) chiều nay (2/10) trong khuôn khổ Paris Motor Show 2018. Tại Pháp, buổi lễ ra mắt chỉ dành cho các khách mời. Triển lãm chỉ chính thức mở cửa cho công chúng từ ngày 4/10 tới.

Trước đó, ngày 29/9, hai chiếc xe VinFast đã được vận chuyển từ Turin (Italy) tới Paris (Pháp) bằng xe tải chuyên dụng để tham gia triển lãm. Sân khấu cho đến thời điểm này đã hoàn thiện và sẵn sàng cho sự xuất hiện của cả những chiếc xe cùng một số khách mời có tầm ảnh hưởng như đương kim Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng Thùy, người mẫu Quang Đại và một nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Danh tính người này được giữ kín đến phút cuối để tạo bất ngờ.

Chiều nay trực tiếp sự kiện ra mắt 2 mẫu xe VinFast tại Paris Motor Show 2018 - Ảnh 1.

Vị trí gian hàng VinFast tại triển lãm Paris Motor Show 2018.

Ngay trước ngày ra mắt, nhiều thông tin nóng nhất về 2 chiếc xe đã được hé lộ sớm, trong đó có những hình ảnh, video thực tế và tên gọi chính thức. Mẫu sedan có tên là LUX A2.0 và tên gọi cho mẫu SUV là LUX SA2.0. Thông qua những bức hình và nhiều đoạn clip ngắn có thể thấy các chi tiết đạt mức hoàn thiện khá tốt và xe đã có thể lái được.

Một thông tin khác cũng khá hấp dẫn là động cơ tăng áp 4 xy-lanh, dung tích 2 lít, được trang bị cho cả 2 mẫu xe. Công suất đầu ra chia làm 2 loại, gồm 130 kW/300 Nm và 170 kW/350 Nm. Mẫu sedan sử dụng hệ dẫn động cầu sau, còn SUV có tùy chọn cầu sau hoặc dẫn động 4 bánh. Hộp số tự động ZF 8 cấp hiện đại.

Chiều nay trực tiếp sự kiện ra mắt 2 mẫu xe VinFast tại Paris Motor Show 2018 - Ảnh 2.

Giao diện website VinFast thay đổi lần thứ 2 và hiển thị đồng hồ đếm ngược tới giờ G.

Những thông số kỹ thuật cụ thể hơn sẽ được VinFast công bố vào chiều nay. Ngoài những chiếc ô tô và người nổi tiếng, VinFast còn mang đến Pháp những màn trình diễn đậm bản sắc Việt Nam. Sân khấu được thiết kế cầu kỳ, thể hiện chất riêng ở trong đó.

Để người dân toàn thế giới có thể theo dõi lễ ra mắt, VinFast có phát sóng trực tiếp trên một phương tiện truyền thông. Chúng tôi cũng sẽ livestream sự kiện này để quý độc giả có thể nắm bắt thông tin kịp thời nhất.

*Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tin tức mới nhất về VinFast tại [ĐÂY]