Chiêm ngưỡng Kia EV6 qua bộ ảnh 'full' với nhiều màu sắc khác nhau

Chiếc Kia EV6 tại sự kiện ra mắt chọn tông xám satin chủ đạo nhưng người dùng quan tâm tới chiếc SUV có thể thăm trang web chính thức của Kia nơi hãng đặt bộ tùy biến 360 độ với khả năng đổi màu áo xe cho phép người dùng có cái nhìn trọn vẹn hơn. Tạm thời bộ tùy biến này có 3 màu ngoại thất là đỏ, xanh dương sáng và xanh dương đậm.

Chiêm ngưỡng Kia EV6 qua bộ ảnh full với nhiều màu sắc khác nhau - Ảnh 1.

Đặt Kia EV6 và Hyundai Ioniq 5 cạnh nhau, quả thật khó mà nhìn ra được là 2 dòng SUV này sử dụng chung một khung gầm bởi ngôn ngữ thiết kế cả trong lẫn ngoài từ 2 phía quá khác nhau. Quay lại chiếc SUV Kia, phiên bản GT cao cấp nhất trang bị độc quyền mâm hợp kim 2 tông màu và cặp phanh xanh lá mạ khá giống trang bị trên xe hybrid Porsche chẳng hạn siêu xe 918 Spyder.

Đúng chuẩn xe thuần điện đời mới không chung đụng khung gầm với các mẫu xe truyền thống, chiều dài cơ sở Kia EV6 chiếm phần lớn chiều dài tổng (vượt Kia Sorento 100 mm trong khi ngắn hơn cũng khoảng này). Hyundai Ioniq 5 đã ra mắt cách đây không lâu cũng vậy.

Trong tương lai gần Genesis cũng sẽ sớm có SUV dùng khung gầm E-GMP với tên gọi dự kiến là GV60 (hoặc có thêm tiền tố e), sớm nhất có thể ngay cuối năm nay. Thiết kế dòng tên mới của Genesis chắc chắn cũng sẽ khác hẳn 2 dòng SUV hiện giờ từ tập đoàn Hàn Quốc bởi ngôn ngữ thiết kế "2 đường thẳng" cải thiện từ Thể thao gợi cảm vừa thể hiện qua concept gần đây là Genesis X.

Ngoài SUV, tập đoàn Hyundai – Kia – Genesis sẽ còn tham chiến tại nhiều phân khúc xe điện khác theo xác nhận từ trước bao gồm sedan, coupe và cả minivan.

Tham khảo: Motor1

Chiêm ngưỡng Kia EV6 qua bộ ảnh full với nhiều màu sắc khác nhau - Ảnh 7.