Chiêm ngưỡng lớp sơn 200 triệu đồng trên Harley-Davidson - Ảnh 1.

Harley-Davidson vừa đưa về Việt Nam 3 chiếc Low Rider El Diablo với mức giá 1,039 tỷ đồng. Đây là phiên bản đặc biệt, sản xuất giới hạn 1.500 xe trên toàn thế giới và 2 trong 3 xe được đưa về đã có chủ nhân. Low Rider El Diablo là phiên bản hiện đại của mẫu xe huyền thoại Harley-Davidson FXRT 1983.

Chiêm ngưỡng lớp sơn 200 triệu đồng trên Harley-Davidson - Ảnh 2.

Low Rider El Diablo thuộc bộ sưu tập giới hạn Icons Collection của Harley-Davidson, phát triển dựa trên Low Rider ST (giá 759 triệu đồng). So với bản gốc, xe sở hữu màu sơn đặc biệt được hoàn thiện thủ công và bổ sung hệ thống âm thanh Harley-Davidson Audio được phát triển cùng với Rockford Fosgate.

Chiêm ngưỡng lớp sơn 200 triệu đồng trên Harley-Davidson - Ảnh 3.

Icons Collection là bộ sưu tập các mẫu xe phiên bản giới hạn, lấy cảm hứng từ những mẫu xe danh tiếng trong lịch sử của Harley-Davidson. Mỗi mẫu xe trong bộ sưu tập đều có màu sơn đặc trưng và phong cách thiết kế nổi danh của hãng. Xe thuộc bộ sưu tập này đều được sản xuất số lượng hạn chế, có đánh số thứ tự và chỉ xuất xưởng một lần duy nhất. Bên cạnh đó, mỗi năm sẽ không có quá 2 mẫu xe thuộc Icons Collection được ra mắt.

Chiêm ngưỡng Harley-Davidson Low Rider El Diablo chỉ có 3 chiếc tại Việt Nam, giá 1,039 tỷ đồng - Ảnh 4.

Xe trong bài viết có số thứ tự 274.

Chiêm ngưỡng lớp sơn 200 triệu đồng trên Harley-Davidson - Ảnh 4.

Màu sơn của Low Rider El Diablo được hoàn thiện thủ công bởi các nghệ nhân của xưởng Gunslinger Custom Paint ở Golden, Colorado (Mỹ). Gunslinger là đội ngũ hàng đầu tại Mỹ trong lĩnh vực thiết kế màu sơn, đã có nhiều năm hợp tác cùng Harley-Davidson để tạo ra các màu sơn cho các mẫu xe CVO và các phiên bản màu giới hạn.

Chiêm ngưỡng Harley-Davidson Low Rider El Diablo chỉ có 3 chiếc tại Việt Nam, giá 1,039 tỷ đồng - Ảnh 6.

Màu sơn này bắt đầu với lớp sơn gốc màu El Diablo Bright Red, sau đó là lớp sơn thứ hai màu Bright Red Sunglo. Sau khi các đường viền được dán lên, các kỹ thuật viên sẽ phủ một lớp sơn màu El Diablo Dark Red và Dark Red Pearl mờ dần xung quanh các mảng màu để tạo hiệu ứng chiều sâu.

Chiêm ngưỡng Harley-Davidson Low Rider El Diablo chỉ có 3 chiếc tại Việt Nam, giá 1,039 tỷ đồng - Ảnh 7.

Tiếp theo, một lớp sơn màu El Diablo Dark Red Metallic sẽ được phủ quanh khối màu El Diablo Bright Red và mờ dần nơi các mảng màu giao nhau. Khi gỡ lớp dán, các đường viền màu El Diablo Bright Red sẽ hiện ra trên thùng hông, bình xăng, chắn bùn và phần quây đầu xe. Cuối cùng, các đường viền màu Pale Gold sẽ được sơn bằng tay lên trên các mảng màu El Diablo Bright Red. Ngoài ra, lớp sơn El Diablo Bright Red Sunglo cũng được bổ sung thêm thành phần tăng độ bóng để tạo hiệu ứng "viên kẹo".

Chiêm ngưỡng lớp sơn 200 triệu đồng trên Harley-Davidson - Ảnh 5.

Phần động cơ, phuộc trước và ống xả được sơn màu đen để màu đỏ El Diablo thêm phần nổi bật, trong khi phần mâm xe được sơn màu đồng nhám Matte Dark Bronze.

Chiêm ngưỡng lớp sơn 200 triệu đồng trên Harley-Davidson - Ảnh 6.

Ngoài màu sơn, xe còn sở hữu hệ thống âm thanh được gắn ở phần quây đầu xe. Hệ thống này bao gồm một cặp loa trầm 5,25 inch, hai loa tweeter và một bộ khuếch đại âm thanh, sử dụng công nghệ xử lý tín hiệu kỹ thuật số (DSP) được đồng phát triển bởi Harley-Davidson và Rockford Fosgate. Để nghe nhạc, người dùng có thể kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh.

Chiêm ngưỡng lớp sơn 200 triệu đồng trên Harley-Davidson - Ảnh 7.

Xe trang bị khối động cơ Milwaukee-Eight 117 V-Twin, dung tích 1.923 cc, làm mát bằng dung dịch và không khí, cho công suất 97 mã lực và mô-men xoắn 159 Nm. Đây hiện là dòng động cơ có mô-men xoắn và dung tích xy-lanh lớn nhất trong các dòng xe thương mại của Harley-Davidson.

Chiêm ngưỡng Harley-Davidson Low Rider El Diablo chỉ có 3 chiếc tại Việt Nam, giá 1,039 tỷ đồng - Ảnh 11.

Ống xả shotgun offset 2 ra 2 hiệu suất cao, được điều chỉnh để mang đến mô-men xoắn rộng và mượt ở vòng tua giữa, đồng thời tạo ra âm thanh phấn khích hơn.

Xem thêm hình ảnh Harley-Davidson Low Rider El Diablo tại Việt Nam:

img
img
img
img
img
img
img
img
img