Những ngày qua, hình ảnh các chiến sĩ bộ đội đi chợ giúp dân liên tục được chú ý trên mạng xã hội. Bội đội dầm mưa dãi nắng phân phát lương thực cho bà con, đi tới đâu cũng được đón chào, người người nhà nhà reo vui, phấn khởi và niềm nở.

Tất cả các phương tiện đều được các đồng chí trưng dụng để có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng, tiện lợi nhất: Khi thì xe ba gác, xe cút kít, xe đẩy hàng trong siêu thị, hay thậm chí như chiếc xe thồ hàng huyền thoại từng xuất hiện trong cuộc kháng chiến trước đây.

Chứng kiến bộ đội dùng chiếc xe đặc biệt đi giao hàng tới từng ngõ ngách, bà con không khỏi hồ hởi, thích thú.

Mỗi kíp xe thồ do một chiến sĩ bộ đội cầm lái, 3 quân nhân đi theo sau hỗ trợ. Trên xe chất đầy những bao gạo, đồ ăn hàng hóa để vận chuyển cho bà con. Chiếc xe đi đến đâu, bà con reo vang đến đó.

Chiếc xe thồ hàng huyền thoại từ Điện Biên xuất hiện cùng bộ đội giữa hẻm ngõ Sài Gòn, bà con reo vui khi thấy khoảnh khắc có 1-0-2  

Được biết, Quận Bình Thạnh là nơi thí điểm đầu tiên dùng xe thồ chở lương thực. Đây là phương tiện giúp phát huy hiệu quả khi đi vào các hẻm nhỏ, ngoằn ngoèo, khó tiếp cận bằng các loại xe khác. Mỗi chiếc xe có thể tải được hơn 200 kg gạo và các loại nhu yếu phẩm khác.

Sau khi khoảnh khắc chiếc xe huyền thoại xuất hiện, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận tích cực dưới bài đăng. Số đông chia sẻ cảm giác tự hào, được chứng kiến thời khắc có 1-0-2, hơn nữa là vào đúng những ngày đầu tháng 9, cả nước hân hoan chào mừng ngày lễ Quốc khánh.

Chiếc xe lợi hại giúp bộ đội giao lương thực tới từng ngõ ngách ở Sài Gòn: Bà con hò reo vì cảnh tượng đặc biệt - Ảnh 2.

- Nét đẹp truyền thống, các cụ ngày xưa chở xe thồ này, khối lượng hàng còn nặng gấp 2, gấp 3 lần mà vẫn trở lụa lắm. 

- Lần đầu thấy chiếc xe huyền thoại giữa thành phố Sài Gòn, chúc miền Nam yêu thương cố gắng vượt qua đại dịch.