Xe tay ga điện đang nhanh chóng trở thành phương tiện di chuyển được chấp nhận ở nhiều thị trường châu Á và châu Âu. Không giống như Hoa Kỳ với các thành phố rộng lớn và những con đường rộng lớn, hầu hết các khu vực đô thị hóa ở Châu Á và Châu Âu đều nằm gần nhau. Do đó, những chiếc xe hai bánh nhỏ, nhẹ và giá cả phải chăng thường là lựa chọn phù hợp.

Chính vì vậy, phát triển xe điện cỡ nhỏ đã trở thành xu hướng mới trong xã hội hiện đại. Đã có rất nhiều nhà sản xuất tham gia chạy đua trong lĩnh vực này. Một đại diện mới nhất đến từ Trung Quốc mới đây đã nhập cuộc với màn ra mắt chiếc xe điện siêu đáng yêu và giá cực dễ chịu.

Chiếc xe điện siêu đáng yêu, chạy 115km trong một lần sạc, giá chỉ 12 triệu đồng - Ảnh 1.

Ninebot, công ty công nghệ Trung Quốc đã mua lại Segway vào năm 2015. Ngoài việc sản xuất xe máy điện và xe 4 bánh chạy điện, công ty còn có nhiều loại xe máy điện ngồi lái, trong đó mới nhất là Q80C. Cụ thể, Ninebot đã ra mắt xe máy điện thông minh Q80C tại Trung Quốc. Dòng Ninebot Q là chiếc xe máy điện đầu tiên được Segway phát triển đặc biệt cho phụ nữ. Nó đáp ứng nhu cầu đi lại của sinh viên và người lao động trong môi trường đô thị.

Ninebot Q80C sử dụng cấu hình tư thế lái phù hợp với nữ giới, với chiều cao đệm ngồi là 715 mm. Chiếc xe này phù hợp với những người phụ nữ có chiều cao khác nhau, đảm bảo rằng đôi chân của họ nằm chắc chắn trên sàn xe máy. Q80C cũng là một mẫu máy an toàn cho phụ nữ sử dụng.

Chiếc xe điện siêu đáng yêu, chạy 115km trong một lần sạc, giá chỉ 12 triệu đồng - Ảnh 2.

Xe gây ấn tượng với bề ngoài dễ thương với đường cong mềm mại ở mọi chi tiết. Mẫu xe điện này có khung ống đôi nhẹ nhưng bền. Ghế có đệm rộng và thoải mái. Tay lái của xe đạp điện được chứng nhận SIAA với tay nắm kháng khuẩn để tăng cường độ sạch cho xe.

Chiếc xe điện siêu đáng yêu, chạy 115km trong một lần sạc, giá chỉ 12 triệu đồng - Ảnh 3.

Xe được trang bị hệ thống chiếu sáng LED thông minh và các đèn chiếu sáng khác để hiển thị và chỉ dẫn hướng. Cụm đèn pha tròn đặt đầu xe và xi nhan đặt gọn ngay phía dưới, cùng với đèn chiếu hậu thì toàn bộ hệ thống chiếu sáng trên xe đều sử dụng công nghệ LED hiện đại.

Chiếc xe điện siêu đáng yêu, chạy 115km trong một lần sạc, giá chỉ 12 triệu đồng - Ảnh 4.

Xe máy điện Ninebot Q80C được trang bị hệ thống kiểm soát lực kéo (TCS) kết hợp lốp lớn với độ bám đường chắc chắn để cải thiện độ an toàn trên đường ngay cả trong điều kiện khó khăn. Xe duy trì sự ổn định và an toàn trên đường ướt và trơn trượt. Các chức năng đáng chú ý khác của xe bao gồm đỗ xe trên dốc, chế độ đẩy và đảo chiều bằng một nút bấm...

Chiếc xe điện siêu đáng yêu, chạy 115km trong một lần sạc, giá chỉ 12 triệu đồng - Ảnh 5.

Ninebot Q80C được trang bị pin RideyLONG giúp xe máy có phạm vi hoạt động lên tới 115 km. Tốc độ bánh răng tối đa lần lượt là 25km/h, 32km/h và 45km/h cho bánh răng thứ nhất, thứ hai và thứ ba. Có một số tùy chọn kết nối thông minh được tích hợp vào Ninebot Q80C như hỗ trợ mở khóa điện thoại di động, mở khóa bằng thẻ quẹt và chức năng chống trộm thông minh. Lần đầu tiên ra mắt tại Trung Quốc, chiếc xe máy điện này chắc chắn sẽ gây được tiếng vang nhờ thiết kế nhỏ gọn, giá cả phải chăng và các tính năng ấn tượng.

Giống như các mẫu Ninebot khác đã được ra mắt, Q80C yêu cầu phải có bằng lái xe mô tô để vận hành. C80C có giá 3.799 nhân dân tệ (khoảng 12 triệu đồng) và có thể được mua từ JD.com. Mặc dù chỉ có sẵn ở Trung Quốc, tuy nhiên, nếu có nhu cầu mua xe máy điện Q80C, bạn có thể đặt hàng trực tuyến.