Theo một nguồn tin, chiếc Rolls-Royce Wraith phiên bản Eagle VIII sắp được mang về Việt Nam thông qua một đại lý tư nhân. Được biết đại lý này chuyên kinh doanh siêu xe và xe siêu sang tại Việt Nam.

Trước đó đại lý này đã ‘kín đáo’ mang về một chiếc Audi R8 V10 Performance độc nhất Việt Nam khiến giới yêu xe mê mẩn.

Quay lại với chiếc Rolls Royce, đây là phiên bản đặc biệt Rolls-Royce chế tác với chỉ 50 chiếc cho toàn bộ thế giới. Chiếc Rolls-Royce Wraith Eagle VIII ra mắt năm 2019 nhằm kỷ niệm 100 năm sự kiện chiếc máy bay đã bay qua Đại Tây Dương sử dụng khối động cơ Eagle VIII của Rolls Royce.

Điều đặc biệt của chuyến bay đó là thiết bị điều hướng và hệ thống thông tin vô tuyến đều gặp vấn đề, phi công chỉ còn có thể phán đoán hướng đi và cầu mong đi đúng hướng.

Chiếc Rolls-Royce đại gia Việt sắp mang về đặc biệt cỡ nào? Một chiếc xe siêu hiếm! - Ảnh 1.
Chiếc Rolls-Royce đại gia Việt sắp mang về đặc biệt cỡ nào? Một chiếc xe siêu hiếm! - Ảnh 2.

Điểm nhấn màu đồng thay bắt mắt. Ảnh: Rolls Royce

Đội ngũ thiết kế của Rolls Royce đã sử dụng hai tông màu Shelby Grey và Gunmetal, điểm xuyết thêm bằng các chi tiết màu đồng thau rất tinh tế và bắt mắt. Các chi tiết thể hiện rõ cách phối trộn màu sắc này nằm phía trong nội thất.

Chiếc Rolls-Royce đại gia Việt sắp mang về đặc biệt cỡ nào? Một chiếc xe siêu hiếm! - Ảnh 3.

Tablo sử dụng gỗ bạch đàn hun khói với các chi tiết bằng vàng và bạc trang trí. Ảnh: Slash Gear

Đó là phần ghế ngồi hai tông màu tương đồng ngoại thất với điểm nhấn là các đường chỉ hay các chi tiết kim loại màu đồng thau….

Tablo của Rolls-Royce Wraith Eagle VIII sử dụng gỗ bạch đàn hun khói, trang trí thêm các chi tiết bằng vàng và bạc, gợi tưởng hình dạng trái đất khi nhìn từ không gian.

Chiếc Rolls-Royce đại gia Việt sắp mang về đặc biệt cỡ nào? Một chiếc xe siêu hiếm! - Ảnh 4.
Chiếc Rolls-Royce đại gia Việt sắp mang về đặc biệt cỡ nào? Một chiếc xe siêu hiếm! - Ảnh 5.

Chi tiết bầu trời tuyệt đẹp trên Rolls Royce Wraith Eagle VIII. Ảnh: Rolls Royce

Đặc biệt nhất là trần xe lấy cảm hứng từ bầu trời đêm 15/6/1919, tại 50"07 vĩ độ Bắc, 31 độ kinh Tây - vị trí chính giữa của hành trình, dựa trên trí nhớ của chính phi công đã thực hiện chuyến bay.

Kiệt tác ‘bầu trời’ của chiếc Rolls-Royce Wraith Eagle VIII có tới gần 1200 sợi quang kết hợp cùng các cụm đường may gợi tưởng đám mây và các đường thêu chỉ màu đồng.

Một sự thật thú vị về ý tưởng xây dựng chiếc Rolls-Royce Wraith đó là nỗ lực mong muốn giảm độ tuổi trung bình của những người chủ sở hữu chúng. Bên cạnh Wraith còn có Dawn và Cullinan hay dòng Black Badge.

Thực tế, Rolls-Royce đã làm được điều này khi giảm từ 53 xuống 39 tuổi, dẫn lời Giám đốc điều hành Rolls-Royce khu vực châu Á - Thái Bình Dương Paul Harris.

Chiếc Rolls-Royce đại gia Việt sắp mang về đặc biệt cỡ nào? Một chiếc xe siêu hiếm! - Ảnh 6.

Với ý tưởng đó, Rolls-Royce đã xây dựng các mẫu xe có thiết kế trẻ trung hơn với khả năng vận hành năng động.

Trên Rolls-Royce Wraith, đó là khối động cơ V12 6,6 lít cho ra công suất 624 mã lực và 820Nm mô-men xoắn, đủ để đưa chiếc xe nặng tới 2,5 tấn tăng tốc 0-100km/h trong khoảng 4,3 giây. Công suất này 'trẻ' hơn rất nhiều so với chiếc Rolls-Royce Ghost - mẫu xe 'nhập môn'.

Chiếc Rolls-Royce đại gia Việt sắp mang về đặc biệt cỡ nào? Một chiếc xe siêu hiếm! - Ảnh 7.

Thời gian về Việt Nam cũng như chi tiết giá bán của chiếc xe này không được tiết lộ. Song, đã từng có một đơn vị chào bán chiếc Rolls-Royce Wraith Eagle VIII tương tự với giá 16 tỷ đồng.

Nếu về Việt Nam, chiếc xe này sẽ tiếp tục ghi danh vào danh sách những chiếc xe độc nhất thị trường.