Một chiếc Range Rover Evoque gặp phải tình huống dở khóc dở cười khi trong tình trạng mất bánh và "chôn chân" trên một con đường làng ở thành phố Vinh, Nghệ An. Chiếc xe không thể di chuyển bởi chiếc bánh xe bên lái đã bị hư hỏng nặng. Nguyên nhân đến từ việc tài xế đã đâm xe vào chiếc ụ giữa đường.

Sau cú va chạm, vành chiếc Range Rover Evoque bị vỡ nặng. Đường vỡ kéo dài dọc theo lòng vành. Mép vành nơi tiếp xúc với ụ bê tông bị lõm vào trong. Chiếc bánh xe sau đó được tháo ra ngoài. Hiện chưa rõ trục bánh xe có gặp vấn đề gì không.

img
img

Chiếc Range Rover Evoque gặp nạn trên đường làng và chiếc bánh xe bị vỡ nát được tháo ra. Ảnh: OF Nghệ An.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy khoảng cách giữa 2 cọc bê tông đủ rộng để thân xe lọt qua dễ dàng nhưng vì một lý do nào đó, có thể là khuất tầm nhìn, tài xế đã húc thẳng vào ụ bên trái dẫn đến hậu quả nặng nề như trên.

Đối với những ai sinh ra ở làng, những chiếc ụ bê tông lạ này hẳn trở nên quen thuộc. Người dân làng không muốn xe tải đi vào làm hỏng đường nên đã xây thêm những ụ này để ngăn chặn. Khoảng cách giữa 2 ụ vẫn được căn chỉnh sao cho xe con chui lọt.

Chiếc Range Rover Evoque xe một nơi, bánh một nẻo sau cú đâm vào ‘vật thể lạ’ trên đường làng - Ảnh 2.

Nếu tài xế lái sang phải một chút, chiếc xe vẫn lọt qua. Ảnh: OF Nghệ An.

Cách đây không lâu, một chiếc Honda CR-V tại Hà Nội cũng bị hư hại sau cú đâm mạnh vào ụ bê tông trên đường làng. Chiếc xe này bị nặng hơn chiếc Range Rover Evoque khi gãy trục trước, sau, vỡ tan vành và móp méo khung vỏ xung quanh.

Chiếc Range Rover Evoque xe một nơi, bánh một nẻo sau cú đâm vào ‘vật thể lạ’ trên đường làng - Ảnh 3.

Một chiếc Honda CR-V tại Hà Nội từng gặp tai nạn tương tự nhưng hậu quả nặng nề hơn. Ảnh: Hồ câu Nhật Tân.

Trước những hình ảnh được chia sẻ lên nhóm người sử dụng ô tô tại Nghệ An, một người lên tiếng: "Đường bê tông nông thôn làm cái này là quá ích kỉ, tầm nhìn hạn hẹp. Các bác có thể làm barie di động để hạn chế trọng tải xe. Thực ra, đường nông thôn mới toàn đổ dày 17-20 cm nên xe đi vô tư. Nếu như có trường hợp cháy hoặc cấp cứu thì xe có vào được nếu như có 2 cục này ko?"

"Theo tôi, cái cọc bê tông này không nên tồn tại ở đường bê tông nông thôn. Nó quá nguy hiểm," một người khác đồng tình.