Chiếc Porsche này bán lại giá hơn 3 tỷ vì chủ xe chỉ chạy hơn 2.000 km/năm - Ảnh 1.

Chiếc Porsche Boxster được rao bán thuộc model 2015. Những đối thủ cùng phân khúc của Porsche Boxster tại Việt Nam là những mẫu xe như Mercedes-Benz SLK, BMW Z4 hay Audi TT Roadster. Trong 4 cái tên này, Porsche Boxster có lẽ là cái tên nổi tiếng và có doanh số bán tốt nhất thị trường Việt Nam.

Chiếc Porsche này bán lại giá hơn 3 tỷ vì chủ xe chỉ chạy hơn 2.000 km/năm - Ảnh 2.

Đáng tiếc là xe chiếc xe này kể từ khi mua lại không được chủ nhân sử dụng quá nhiều. Trung bình, mỗi năm chủ nhân của chiếc xe chỉ vận hành quãng đường hơn 2.200 km. Thay đổi dễ nhận thấy ở ngoại thất có lẽ là bộ mâm 20 inch 5 chấu ké nguyên bản được sơn đen để tăng tính thể thao.

Porsche Boxster 2016 sử dụng khối động cơ 6 xy-lanh, dung tích 3.8L, kết hợp cùng hộp số tự động 7 cấp sản sinh công suất 375 mã lực. Chiếc mui trần thể thao có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,5 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 290 km/h. 

Chiếc Porsche này bán lại giá hơn 3 tỷ vì chủ xe chỉ chạy hơn 2.000 km/năm - Ảnh 3.

Porsche Boxster mất 9 giây để có thể đóng mở mui. Thao tác này hoàn toàn có thể thực hiện khi xe vẫn đang chạy ở vận tốc lên đến 50km/h. Khá đáng tiếc khi chiếc Porsche Boxster rao bán không được trang bị gói SportChrono với một đồng hồ analog đặc trưng nằm giữa taplo. Tuỳ chọn này sẽ đưa đến nhiều cảm xúc cho người lái hơn nhờ vào việc gia tăng phần nào công suất động cơ.

Chiếc Porsche này bán lại giá hơn 3 tỷ vì chủ xe chỉ chạy hơn 2.000 km/năm - Ảnh 4.

Trên thị trường xe cũ, vô-lăng của những Porsche sản xuất cùng thời điểm thường gặp phải tình trạng xước và lộ ra những mảng trắng, tình trạng này có thể gặp phải trên cả Porsche Cayenne hoặc Porsche Panamera. Tuy nhiên, có thể thấy các chi tiết đó không xuất hiện trên chiếc xe được rao bán. Đồng hồ odo cũng mới chỉ vượt qua con số 9.000 km.

Chiếc Porsche này bán lại giá hơn 3 tỷ vì chủ xe chỉ chạy hơn 2.000 km/năm - Ảnh 5.

Tuy đeo biển số thành phố Hồ Chí Minh, nhưng theo những thông tin được người bán cung cấp, xe đang có mặt tại Hà Nội và được chào bán với mức giá 3 tỷ 190 triệu đồng, không quá xa với giá xe ở thời điểm mua mới do xe vẫn đang ở tình trạng tốt. Xét về các đối thủ, Mercedes-Benz SLK, BMW Z4 hay Audi TT Roadster đều vô cùng hiếm và gần như không xuất hiện trên thị trường xe cũ.