Chiếc xe mang nhãn hiệu BAIC Q7 đỗ tại khuôn viên một khu đô thị tại Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội, xuất hiện trong tình trạng 2 chiếc gương đã bị vặt trụi. Đây là chiếc xe Trung Quốc hiếm hoi bị bẻ gương, bởi loại xe này khá đặc thù, giá trị không quá cao và nếu có lấy được, tên trộm sẽ rất khó để tiêu thụ.

Chiếc ô tô Trung Quốc mất gương ngày Tết tại Hà Nội, đạo chích bị cười vì tưởng nhầm xe sang Land Rover - Ảnh 1.

Chiếc ô tô Trung Quốc bị bẻ gương ngày Tết.

Chiếc ô tô Trung Quốc mất gương ngày Tết tại Hà Nội, đạo chích bị cười vì tưởng nhầm xe sang Land Rover - Ảnh 2.

Cả 2 bên gương đều bị vặt trụi.

Sau khi những hình ảnh được đăng tải, không ít người đã nhận xét rằng có lẽ tên trộm lầm tưởng xe sang, mà cụ thể là Land Rover, nên bẻ gương. Bình luận chia buồn với chủ xe thì ít, mà đa số đều chú ý tới việc nhầm lẫn của đạo chích. Ngoài ra, đã bị vặt gương xe, chủ chiếc BAIC Q7 còn bị chỉ trích vì đỗ trái đường và đè lên vạch sang đường của người đi bộ.

"Chắc nó tưởng Range Rover," một người lên tiếng.

"Nhìn cứ tưởng xe 3-4 tỷ thế này không bẻ mới lạ. Cứ để logo chính hãng cho nó khỏi bẻ," một người khác thêm vào.

Chiếc BAIC Q7 trông khá giống Land Rover thật. Hơn nữa, chủ xe còn gắn chữ DISCOVERY - tên một mẫu xe của hãng xe Anh quốc - nên không loại trừ khả năng chiếc BAIC Q7 bị nhầm thành Land Rover Discovery.

Chiếc ô tô Trung Quốc mất gương ngày Tết tại Hà Nội, đạo chích bị cười vì tưởng nhầm xe sang Land Rover - Ảnh 3.

Đuôi xe có gắn chữ DISCOVERY.

BAIC Q7 đang được bán tại Việt Nam với giá 658 triệu đồng, đã gồm lệ phí trước bạ. Số lượng xe xuất hiện trên đường không nhiều. Bởi vậy, nhiều người dự đoán tên trộm sẽ không thể bán được cặp gương cho người khác.

Ảnh: Thang Kieu Cao