Chiếc Mercedes-Benz được rao bán xuất hiện trong bài viết là một chiếc E-Class thuộc model 2003. Trước khi có hàng loạt sự thay đổi tích cực vào nhiều năm sau đó, những chiếc xe Mercedes-Benz thuộc thế hệ này được gắn mác là xe sang dành cho người trung niên, cao tuổi. Tuy nhiên, chính những nét cổ điển, khác biệt hoàn toàn với thế hệ hiện tại chính là lý do khiến những chiếc Mercedes-Benz "già cỗi" vẫn được người chơi tìm mua trên thị trường xe cũ.

Sau gần 2 thập kỷ, chiếc Mercedes-Benz hạng sang này rớt giá chỉ bằng 2 chiếc Honda SH - Ảnh 1.

Chiếc xe được rao bán là Mercedes-Benz E240. Ngoại thất của xe có vẻ như đã được chăm sóc khá cẩn thận. Theo cam kết từ người bán, chiếc xe 16 năm tuổi chưa từng gặp tai nạn hay bị thuỷ kích trước đó.

Sau gần 2 thập kỷ, chiếc Mercedes-Benz hạng sang này rớt giá chỉ bằng 2 chiếc Honda SH - Ảnh 2.

Kích thước chiều dài lớn là yếu tố quan trọng giúp chiếc xe cũ vẫn giữ được vẻ sang trọng vốn có.  Giá xe Mercedes-Benz E240 trên thị trường xe cũ hiện tại dao động từ 250 triệu đồng tới 350 triệu đồng tuỳ vào chất lượng xe. Dưới nắp khoang máy của mẫu Mercedes-Benz E240 là động cơ V6 2.6L, kết hợp với hộp số tự động 5 cấp, cho đầu ra công suất tối đa 177 mã lực và mô-men xoắn cực đại 5.700 vòng/phút, xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 9,4 giây.

Sau gần 2 thập kỷ, chiếc Mercedes-Benz hạng sang này rớt giá chỉ bằng 2 chiếc Honda SH - Ảnh 3.

Trừ cụm đèn phía trước, công nghệ chiếu sáng trên Mercedes-Benz E240 hầu hết là đèn halogen.

Sau gần 2 thập kỷ, chiếc Mercedes-Benz hạng sang này rớt giá chỉ bằng 2 chiếc Honda SH - Ảnh 4.

Tuy đã được sản xuất hơn một thập kỷ, nội thất của Mercedes-Benz E240 vẫn được liền vào hàng option "miên man" với đầu CD, hệ thống giải trí kết nối bluetooth với nhiều phím rảnh tay quen thuộc xuất hiện trên vô-lăng. Đầu ra là dàn âm thanh 12 loa không thua kém bất kì mẫu xe nào cùng tầm giá mua mới ở thời điểm hiện tại.

Sau gần 2 thập kỷ, chiếc Mercedes-Benz hạng sang này rớt giá chỉ bằng 2 chiếc Honda SH - Ảnh 5.

Chất lượng da ghế xuống cấp thấy rõ.

Về trang bị an toàn, Mercedes-Benz E240 được trang bị phanh ABS, hỗ trợ lực phanh BA, ổn định thân xe điện tử ESP và hệ thống 6 túi khí tiêu chuẩn trong khoang lái.

Sau gần 2 thập kỷ, chiếc Mercedes-Benz hạng sang này rớt giá chỉ bằng 2 chiếc Honda SH - Ảnh 6.

Vào những năm 2003-2005, từng có thời điểm giá bán Mercedes-Benz E240 lên tới hơn 1,8 tỷ đồng do chính sách tăng giá cũng như việc chịu ảnh hưởng từ thay đổi của tỷ giá USD. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chiếc Mercedes-Benz E240 xuất hiện trong bài viết chỉ đang được bán với giá 260 triệu đồng. 

Theo nhiều thợ sửa Mercedes-Benz lâu năm, Mercedes-Benz E240 ở thời điểm hiện tại phù hợp với những người mua để chơi chứ không hẳn phục vụ nhu cầu đi lại thông thường. Một chiếc Mercedes-Benz E240 tốt khi mua lại vẫn thường phải đại tu với khoản tiền từ cả chục đến hơn 100 triệu đồng để có thể vận hành ổn định.

Ảnh: Bảo Linh