Dòng xe thể thao được ưa thích nhất của người Mỹ trong 50 năm qua đồng thời cũng là cái tên bán chạy nhất trong phân khúc xe thể thao toàn cẩu trong 3 năm liên tiếp là Ford Mustang vừa đạt tới cột mốc mà nhiều mẫu xe phổ thông muốn cũng không với tới được. Theo đó, chiếc Ford Mustang thứ 10 triệu đã chính thức lăn bánh khỏi nhà máy Flat Rock, Michigan với khá nhiều điểm độc đáo riêng.

Chiếc Ford Mustang thứ 10 triệu được mòn mỏi trông chờ đã xuất hiện - Ảnh 1.

"Mustang là trái tim và linh hồn của Ford và cũng là một trong những dòng xe thể thao được ưa thích nhất trên toàn cầu", Chủ tịch Ford toàn cầu Jim Farley cho biết trong buổi lễ kỷ niệm, "mỗi lần nhìn thấy một chiếc Mustang lăn bánh tại London hay Bắc Kinh, cảm xúc trong lòng tôi lại trỗi dậy như lần mua chiếc xe đầu tiên của mình – một chiếc Mustang coupe 1966".

Chiếc Ford Mustang thứ 10 triệu được mòn mỏi trông chờ đã xuất hiện - Ảnh 2.

Chiếc Mustang đạt cột mốc lịch sử này là phiên bản Mustang GT mui trần trắng sử dụng động cơ V8 Coyote 5.0L 460 mã lực đi kèm hộp số sàn 6 cấp truyền công suất tới trục bánh sau. Màu sơn xe cũng chính là màu sơn của chiếc Mustang số VIN 001 sản xuất vào năm 1964, tương tự với động cơ V8 và hộp số sàn.

Để chào đón cột mốc đặc biệt này, hàng chục chiếc Mustang đủ các thế hệ trong 5 thập kỷ qua cũng đã có mặt tại tổng hành dinh hãng đặt ở Dearborn, Mỹ để thực hiện cuộc diễu hành lịch sử. Thế hệ Mustang mới nhất là thế hệ thứ 6 ra mắt vào năm 2015 trong khi bản facelift đầu tiên vừa ra mắt vào năm ngoái. Chiếc Mustang Bullitt cũng mới được hồi sinh hồi tháng 1 năm nay.

Chiếc Ford Mustang thứ 10 triệu được mòn mỏi trông chờ đã xuất hiện - Ảnh 3.
Chiếc Ford Mustang thứ 10 triệu được mòn mỏi trông chờ đã xuất hiện - Ảnh 4.
Chiếc Ford Mustang thứ 10 triệu được mòn mỏi trông chờ đã xuất hiện - Ảnh 5.

Tham khảo: Motor1