Chi tiết Mitsubishi Xpander Cross tại Việt Nam: Ít nhất 3 màu sơn, nhiều trang bị tương đồng với Xpander - Ảnh 1.

Lô hàng Mitsubishi Xpander Cross đầu tiên về Việt Nam hiện nằm tại cảng Hiệp Phước, TP.HCM. Trước đó, hãng xe Nhật Bản từng khẳng định, hãng chưa có kế hoạch phân phối dòng sản phẩm này, đồng thời phủ nhận các thông tin đặt cọc và giá tạm tính từ phía đại lý.

Chi tiết Mitsubishi Xpander Cross tại Việt Nam: Ít nhất 3 màu sơn, nhiều trang bị tương đồng với Xpander - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nhân viên tư vấn bán hàng Mitsubishi trên cả nước đang chào đặt cọc Xpander Cross với giá dự kiến 670-680 triệu đồng, cùng thời gian giao xe vào tháng 5. Cách đây vài tháng, nhiều người bắt gặp mẫu xe nhập khẩu Indonesia đeo biển tạm đăng ký tại tỉnh Đồng Nai, chạy trên đại lộ Thăng Long với phần logo được che kín.

Chi tiết Mitsubishi Xpander Cross tại Việt Nam: Ít nhất 3 màu sơn, nhiều trang bị tương đồng với Xpander - Ảnh 3.

Cross là bản SUV phát triển dựa trên Xpander tiêu chuẩn, với cản trước, cản sau hầm hố, ốp nhựa đen ở dưới chạy dài từ trước tới sau đặc thù của dòng crossover và SUV. Lưới tản nhiệt cũng thay đổi, mâm 5 chấu hình chữ Y cách điệu và có thêm giá gắn đồ trên nóc xe. Xe có ít nhất 3 màu sắc (Trắng, Cam và Đen) cho khách hàng Việt lựa chọn.

Chi tiết Mitsubishi Xpander Cross tại Việt Nam: Ít nhất 3 màu sơn, nhiều trang bị tương đồng với Xpander - Ảnh 4.

Ngoài các chi tiết khoẻ khoắn hơn ở bên ngoài, mẫu xe này còn có khoảng sáng gầm xe lớn hơn người anh em, với 225 mm. Khoảng sáng gầm này thậm chí cao hơn nhiều mẫu crossover phổ biến như Honda CR-V và Mazda CX-5. Về trang bị, có thể thấy Xpander Cross có nhiều điểm tương đồng với phiên bản dành cho thị trường Indonesia. Đèn pha sử dụng bóng LED.

Chi tiết Mitsubishi Xpander Cross tại Việt Nam: Ít nhất 3 màu sơn, nhiều trang bị tương đồng với Xpander - Ảnh 5.

Tại Indonesia, động cơ của mẫu xe này giống với Xpander, là loại 1.5L, công suất 103 mã lực và 141 Nm, kết hợp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp. Mẫu xe được trang bị hệ dẫn động cầu trước. Các trang bị an toàn của 2 xe tương đương nhau. Tuy nhiên, thông tin chi tiết phiên bản dành cho thị trường Việt Nam phải chờ đến ngày ra mắt chính thức.

Chi tiết Mitsubishi Xpander Cross tại Việt Nam: Ít nhất 3 màu sơn, nhiều trang bị tương đồng với Xpander - Ảnh 6.

Nội thất của Xpander Cross tương đồng với Xpander tiêu chuẩn. Điểm mới có thể nhận ra là phần ốp da màu nâu trên bảng táp-lô. Vô-lăng vẫn có tính năng ga tự động Cruise Control, điểm cộng trước đối thủ đồng hạng Suzuki XL7. Bên cạnh đó, có thể nhận ra tính năng khởi động nút bấm, điều hoà chỉnh cơ 1 vùng,...

Chi tiết Mitsubishi Xpander Cross tại Việt Nam: Ít nhất 3 màu sơn, nhiều trang bị tương đồng với Xpander - Ảnh 7.

Nếu như Mitsubishi Xpander là đối thủ của Suzuki Ertiga, thì Xpander Cross đối đầu với mẫu Suzuki XL7. Suzuki XL7 vừa về đại lý cách đây vài ngày với giá bán chính thức 589 triệu đồng, trong khi ngày ra mắt của Mitsubishi Xpander Cross vẫn chưa ấn định.

Ảnh: Daniel Lei