Ngay trong tháng cuối năm, Mitsubishi Việt Nam đã cho ra mắt thêm các phiên bản Eco cho Mirage và Attrage, cả với số tự động và số sàn. Các phiên bản này có mức giá rẻ hơn 30-40 triệu đồng so với bản tiêu chuẩn. Với giá bán về mức từ 380 triệu đồng, Mitsubishi Mirage tạo thêm cạnh tranh với Hyundai Grand i10 và Kia Morning.

Cụ thể, xe Mitsubishi Attrage MT Eco sẽ bị cắt đi hệ thống khóa cửa từ xa, đèn sương mù, viền chrome cản trước, vô-lăng và cần số bọc da, khóa cửa trung tâm, đèn báo Eco, tựa đầu và tựa tay ghế sau. Giá xe giảm 28 triệu đồng.

Phiên bản Attrage CVT Eco thiếu đi đề nổ bằng nút bấm, vô lăng và cần số bọc da, nút bấm trên vô-lăng và đèn báo Eco. Nhờ đó, giá bán của bản này rẻ hơn 35 triệu đồng.

Quyết đấu Hyundai Grand i10, Mitsubishi Mirage và Attrage cắt giảm tối đa, hạ giá 40 triệu đồng - Ảnh 1.

Mitsubishi Attrage Eco có giá bán thấp hơn 35 triệu đồng so với bản thường.

Trong khi đó, Mitsubishi Mirage bị cắt cả trang bị an toàn. Điều này có thể khiến người mua xe lăn tăn nhưng mức giảm giá lên tới hàng chục triệu đồng. Với 30 triệu đồng, khách mua xe Mirage MT Eco sẽ không có phanh ABS, EBD, khóa cửa từ xa và đèn chiếu sáng cốp xe.

Phiên bản Mirage CVT Eco sẽ giúp người dùng tiết kiệm 40 triệu đồng. Bù lại, xe sẽ thiếu đi đề nổ nút bấm, cánh gió đuôi xe, vô-lăng và cần số bọc da, nút bấm trên vô-lăng.

Giá bán phiên bản Mitsubishi Attrage Eco dao động từ 422-470 triệu đồng. Xe Mirage Eco có giá niêm yết từ 380-455 triệu đồng.

Trong tháng 12, khách mua xe Mitsubishi tiếp tục nhận được khuyến mại tặng tiền mặt. Nhờ đó, xe Mirage CVT Eco ngoài mức giá rẻ hơn 40 triệu còn được giảm tiếp 20 triệu đồng. Xe Attrage cũng được giảm giá nhưng ít hơn.

Quyết đấu Hyundai Grand i10, Mitsubishi Mirage và Attrage cắt giảm tối đa, hạ giá 40 triệu đồng - Ảnh 2.

Bảng giá xe Mitsubishi Attrage và Mirage mới tháng 12/2017.

Ngoài ra, khách hàng đã mua xe Mitsubishi từ trước còn nhận được chương trình chăm sóc đặc biệt từ 15/12 đến hết tháng 1/2018. Chủ xe sẽ được miễn phí kiểm tra xe tổng quát, giảm giá 20% phụ tùng hao mòn nhanh và giảm 20% các loại phụ gia và dầu động cơ.

Hiện tại, hai mẫu xe nhỏ của Mitsubishi được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan tuy nhiên doanh số chưa khởi sắc. Theo thống kê từ VAMA, doanh số bán hàng của cả hai mẫu xe Mirage và Attrage cộng lại trong tháng 11/2017 mới đạt 145 chiếc, bằng khoảng 1/5 lượng xe Kia Morning bán ra.

Thực tế, những mẫu xe của Mitsubishi được định vị cùng phân khúc Toyota Vios hay Nissan Sunny (hạng B), tuy nhiên có kích thước khá nhỏ nên thường được so sánh cùng Grand i10 và Morning. Giá bán mới cũng khiến Mirage thêm phần cạnh tranh với hai mẫu xe Hàn Quốc.

Với động thái bổ sung phiên bản giá rẻ, lượng tiêu thụ của Mitsubishi Mirage và Attrage được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong những tháng cuối năm - thời điểm thị trường bùng nổ trong mùa mua sắm giáp Tết Nguyên đán.