Ford Ranger Raptor 2022 vừa được Ford Australia hé lộ với ngày ra mắt được công bố rơi vào tháng 2/2022. Âm thanh nghe được từ hệ thống xả của chiếc bán tải chuyên off-road hé lộ khả năng xe sử dụng động cơ xăng V6 tăng áp hứa hẹn mang lại nâng cấp đáng kể so với bản V6 diesel và 4 xy-lanh xăng từ trước.

Ford Ranger đời mới chính thức chào sân

Theo Drive, động cơ Ford Ranger Raptor 2022 sử dụng chính xác là loại đã xuất hiện trên Explorer ST cho công suất 400 mã lực, mô-men xoắn 563 Nm. Trên chiếc SUV cỡ trung động cơ này ghép cặp cùng hệ dẫn động 2 cầu và hộp số tự động 10 cấp.

Ford Ranger Raptor 2022 sẽ ra mắt đầu năm sau - Phiên bản dân chơi xe Việt mong đợi - Ảnh 2.

Về thiết kế Ford Ranger Raptor 2022, ta chỉ thấy tản nhiệt gắn dòng ký tự Ford khổ lớn đặc trưng của phiên bản Raptor, cản trước off-road và đèn ban ngày LED hình chữ C giống bản gốc mà thôi.

Ford Ranger Raptor 2022 sẽ ra mắt đầu năm sau - Phiên bản dân chơi xe Việt mong đợi - Ảnh 3.

Nội thất Ford Ranger Raptor mới sẽ copy lại Ranger gốc với màn dọc cỡ lớn tại trung tâm táp lô, tuy nhiên bản này có tùy chọn đồ họa và hoạt ảnh riêng. Ghế ngồi và vô lăng sẽ được nâng cấp sang dạng thể thao. 

Ford Ranger Raptor 2022 sẽ ra mắt đầu năm sau - Phiên bản dân chơi xe Việt mong đợi - Ảnh 4.

Quan trọng hơn cả, các công nghệ hỗ trợ người lái trên Ford Ranger Raptor mới sẽ ngang bằng Ranger thường thay cho sự thiếu thốn, nghèo nàn ở thế hệ hiện tại (còn không có cả cruise control).

Tham khảo: Drive

Ford Ranger Raptor 2022 sẽ ra mắt đầu năm sau - Phiên bản dân chơi xe Việt mong đợi - Ảnh 5.