Cháy hàng chiếc xe điện trang bị ngập công nghệ, được bảo hành trọn đời - Ảnh 1.

Tại triển lãm Ô tô Quảng Đông - HongKong - Macao 2022 mới diễn ra gần đây, một công ty khởi nghiệp mang tên Leapmotor đã giới thiệu chiếc xe thuần điện đầu tiên của mình mang tên C01. Đây là mẫu xe thứ hai của thương hiệu Leapmotor sau C11.

Cháy hàng chiếc xe điện trang bị ngập công nghệ, được bảo hành trọn đời - Ảnh 2.

Leapmotor C01 là một chiếc sedan cỡ trung có chiều dài 5.050 mm, chiều rộng 1.902 mm, chiều cao 1.509 mm và chiều dài cơ sở 2.930 mm. Thể tích khoang hành lý theo công bố của nhà sản xuất là 496L.

Cháy hàng chiếc xe điện trang bị ngập công nghệ, được bảo hành trọn đời - Ảnh 3.
Cháy hàng chiếc xe điện trang bị ngập công nghệ, được bảo hành trọn đời - Ảnh 4.
Cháy hàng chiếc xe điện trang bị ngập công nghệ, được bảo hành trọn đời - Ảnh 5.

Về ngoại thất, chiếc xe được thiết kế trông như một chiếc xe coupe với kiểu dáng thể thao. Hệ số lực cản không khí khá thấp, chỉ 0,226 Cd. Có được điều đó là nhờ cửa không khung, tay nắm cửa nằm chìm vào thân xe, nóc dốc về phía sau theo phong cách xe coupe và bộ vành 19 inch khí động lực học.

Cháy hàng chiếc xe điện trang bị ngập công nghệ, được bảo hành trọn đời - Ảnh 6.

Về nội thất, xe được trang bị 3 màn hình nằm độc lập trên mặt táp-lô, bao gồm màn hình LCD 10,25 inch của bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn hình thông tin giải trí dạng cảm ứng 12,8 inch và màn hình 10,25 inch dành cho hành khách ngồi trên ghế phụ lái. Leapmotor đã cài đặt chip Qualcomm Snapdragon 8155 cho C01, giúp vận hành 3 màn hình này.

Cháy hàng chiếc xe điện trang bị ngập công nghệ, được bảo hành trọn đời - Ảnh 7.

Đặc biệt, màn hình được tích hợp tính năng ra lệnh bằng giọng nói iFLYTEK 3.5, kết hợp giữa micro chất lượng cao và khả năng nhận giọng nói tự nhiên, nhận dạng khuôn mặt FACE ID.

Cháy hàng chiếc xe điện trang bị ngập công nghệ, được bảo hành trọn đời - Ảnh 8.

Xe có vô lăng 2 chấu và hệ thống âm thanh 12 loa với amply DSP 8 kênh, được cài đặt hơn 40 ứng dụng tương thích với các thiết bị của Oppo và Apple. Ngoài ra, xe còn có ghế bọc da Nappa, có đủ tính năng sưởi, làm mát và massage.

Cháy hàng chiếc xe điện trang bị ngập công nghệ, được bảo hành trọn đời - Ảnh 9.

Về an toàn, Leapmotor C01 tích hợp 28 cảm biến có độ chính xác cao, 23 tính năng lái tự động và sẽ cho phép người dùng đăng ký hệ thống hỗ trợ lái xe thông minh NAP. Xe còn có gói công nghệ an toàn chủ động Leapmotor Pilot và hệ thống lái bán tự động cấp độ 2 nhờ 1 camera 2 mắt, 1 radar sóng milimet phía trước, 4 radar sóng milimet khác, 12 radar sóng siêu âm, 4 camera quanh xe, camera cập lề cũng như 1 camera quay về phía trước.

Cháy hàng chiếc xe điện trang bị ngập công nghệ, được bảo hành trọn đời - Ảnh 10.

Về động cơ, Leapmotor C01 có công nghệ CTC (Cell to Chassis) đầu tiên trên thế giới. Công nghệ này sẽ tích hợp khung gầm, gầm xe và bộ pin lại với nhau. Bộ pin của xe khá lớn khi có dung lượng lên tới 90 kWh. Nhà sản xuất cung cấp 5 phiên bản khác nhau và khách hàng có thể lựa chọn.

Cháy hàng chiếc xe điện trang bị ngập công nghệ, được bảo hành trọn đời - Ảnh 11.

Phạm vi hoạt động của xe từ 500 km- 717 km trong một lần sạc, tính theo chu kỳ CLTC. Cùng với đó, chiếc coupe này có khả năng đạt vận tốc 100 km/giờ trong gần 4 giây nhờ sự hỗ trợ của mô tơ điện có sức mạnh tới 542 mã lực.

Cháy hàng chiếc xe điện trang bị ngập công nghệ, được bảo hành trọn đời - Ảnh 12.

Giá bán cho các phiên bản của xe dao động từ 180.000 - 270.000 Nhân dân tệ (khoảng 630 - 945 triệu đồng) và áp dụng chính sách bảo hành trọn đời dành cho chủ sở hữu đầu tiên. Đã có 45.000 đơn đặt hàng cho mẫu xe điện này. Dự kiến, xe sẽ giao đến tay khách hàng trong quý 3 của năm nay.