Sau khi xác nhận siêu xe Hennessey Venom F5 đã cháy hàng, hãng độ tới từ Mỹ không hề chậm trễ khi công bố một dự án mới với tham vọng và mức độ khủng bố còn cao hơn nữa có tên tạm gọi là Hyper-GT.

Chán làm bán tải 6 bánh như Mercedes-Benz G63 AMG 6x6, Hennessey lên kế hoạch làm siêu xe 6 bánh để tạo nên lịch sử mới - Ảnh 1.

Dựa theo ảnh phác thảo được Hennessey công bố, siêu xe Hyper-GT mới có thiết kế khá giống Koenigsegg Gemera với dáng đứng thấp, nhọn cùng cửa cánh chim mở cao, tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất có thể nhận ra ngay là xe có 3 trục 6 bánh thay vì cấu hình 4 bánh phổ thông trên thị trường hiện tại.

Theo chia sẻ từ Hennessey, mỗi bánh sẽ được lắp đặt một mô tơ riêng để tăng tối đa tính thực tiễn dù yếu tố này, trên một siêu xe gầm… sát đất như Hyper-GT, có vẻ chẳng mấy quan trọng. Nội thất Hyper-GT được xác nhận đủ không gian cho 4 người ngồi với giao diện ghế bố trí khá dị là 1+2+1 (như McLaren F1/Speedtail nhưng có thêm ghế sau) thay vì 2+2.

Chán làm bán tải 6 bánh như Mercedes-Benz G63 AMG 6x6, Hennessey lên kế hoạch làm siêu xe 6 bánh để tạo nên lịch sử mới - Ảnh 2.

Trong số 4 ghế trên, vị trí sau cùng được tập trung nhiều nhất khi có khả năng ngả 90% cho phép người dùng tại đây ngả lưng nằm nghỉ dễ dàng – đồng nghĩa đây là một siêu xe nơi chủ xe có thể thư giãn tại hàng ghế sau như trên xe Rolls-Royce nếu đã chán cầm lái.

Khung thân lẫn khung gầm Hennessey Hyper-GT được làm thuần túy từ sợi carbon, nội thất cũng được cam kết chế tác từ những chất liệu cao cấp nhất có thể. Chỉ 105 chiếc Hennessey Hyper-GT được sản xuất với giá khởi điểm 3 triệu USD/xe, tuy nhiên hãng độ Mỹ sẽ không khởi động lắp ráp chiếc GT mới cho đến khi Venom F5 bàn giao xong vào 2026.

Tham khảo: Motor1

Chán làm bán tải 6 bánh như Mercedes-Benz G63 AMG 6x6, Hennessey lên kế hoạch làm siêu xe 6 bánh để tạo nên lịch sử mới - Ảnh 3.