Trong khi SSC Tuatara đã gây tiếng vang khi giành được danh hiệu xe nhanh nhất thế giới từ tay Koenigsegg Agera RS, Hennessey Venom F5 hiện vẫn chưa được thử sức tốc độ tối đa trên thực tế. Tại tuần lễ ô tô Monterey vừa qua, hãng xe độ nổi danh từ Mỹ đã mang 2 chiếc Venom F5 tới trưng bày đồng thời chia sẻ một số tin tức khá thú vị liên quan tới dòng tên này.

Ông hoàng tốc độ Hennessey Venom F5 cháy hàng dù giá quy đổi đến 60 tỷ đồng, phiên bản mới khủng hơn đã rục rịch ra mắt để chiều các thượng đế siêu giàu - Ảnh 1.

Cụ thể, CEO John Hennessey xác nhận siêu xe 2,1 triệu USD đã bán hết 25 chiếc nhưng đây "mới chỉ là điểm khởi đầu". Một phiên bản có tên Track Pack đang được hãng phát triển nhiều khả năng sẽ tối ưu khí động học và lực điều hướng xuống của ngoại thất Hennessey Venom F5, cho phép dòng tên này thách thức danh hiệu xe nhanh nhất thế giới của người đồng hương.

Chưa dừng lại ở đó, vị lãnh đạo người Mỹ khẳng định họ còn đang phát triển một sản phẩm "vươn ngoài tầm thế giới". Liệu siêu xe Mỹ sẽ có phiên bản mới và sẽ bước chân ra ngoài không gian, hoặc theo cách của Tesla Roadster X (phóng cùng tên lửa SpaceX) hoặc cùng… đoàn làm phim Fast and Furious 10 khi bộ phim này đã được xác nhận lấy một phần bối cảnh ngoài vũ trụ?

Ông hoàng tốc độ Hennessey Venom F5 cháy hàng dù giá quy đổi đến 60 tỷ đồng, phiên bản mới khủng hơn đã rục rịch ra mắt để chiều các thượng đế siêu giàu - Ảnh 4.

Hennessey Venom F5 mặc định có thể chạm ngưỡng 500 km/h nhờ động cơ V8 6.6L tăng áp kép mang tên mã Fury cho công suất 1.817 mã lực, mô-men xoắn 1.617 Nm. Xe chỉ mất 4,7 giây để chạm ngưỡng tốc độ 200 km/h. Xe thành phẩm đầu tiên sẽ bắt đầu bàn giao từ quý IV năm nay.

Ông hoàng tốc độ Hennessey Venom F5 cháy hàng dù giá quy đổi đến 60 tỷ đồng, phiên bản mới khủng hơn đã rục rịch ra mắt để chiều các thượng đế siêu giàu - Ảnh 5.
Ông hoàng tốc độ Hennessey Venom F5 cháy hàng dù giá quy đổi đến 60 tỷ đồng, phiên bản mới khủng hơn đã rục rịch ra mắt để chiều các thượng đế siêu giàu - Ảnh 6.

Ngoài Hennessey Venom F5, thương hiệu Mỹ nổi danh với các dòng xe độ chủ yếu xoay quanh xe Ford chẳng hạn Hennessey Velociraptor 6 bánh.

Tham khảo: Motor1

Ông hoàng tốc độ Hennessey Venom F5 cháy hàng dù giá quy đổi đến 60 tỷ đồng, phiên bản mới khủng hơn đã rục rịch ra mắt để chiều các thượng đế siêu giàu - Ảnh 7.