Tờ Indian Autos Blog dẫn lời Giám đốc bán hàng và marketing của Mitsubishi Indonesia, ông Irwan Kuncoro, cho biết mẫu xe Xpander sẽ được xuất khẩu sang Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Cho đến nay, xe đã được chốt lịch đưa đến Philippines từ tháng 5. Việt Nam sẽ là thị trường tiếp theo đón nhận mẫu MPV này.

Trước đó, đại diện truyền thông Mitsubishi Motors Việt Nam từng xác nhận sẽ cho ra mắt xe Xpander vào quý III năm nay, tuy nhiên khi đó chưa cho biết là lắp ráp hay nhập khẩu. Chiếc Mitsubishi Xpander đã bị bắt gặp chạy thử trên đường tại Việt Nam đầu năm với biển tạm và logo dán kín.

Cạnh tranh Toyota Innova, Mitsubishi Xpander được xác nhận nhập khẩu từ Indonesia về Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Mitsubishi Xpander chạy thử tại Việt Nam. Ảnh: Phương PP.

Đánh giá an toàn từ Uỷ ban đánh giá ô tô cho các nước trong Đông Nam Á (ASEAN NCAP) vào tháng 2 cũng hé lộ một số trang bị của xe Xpander khi về Việt Nam. Theo đó, chiếc xe thử nghiệm thuộc bản GLS, số sàn, có hệ thống chống bó cứng phanh, cân bằng điện tử và 2 túi khí. Mẫu xe này được đánh giá an toàn mức 4 sao theo chuẩn khu vực.

Nội thất xe đơn giản, với 7 ghế nỉ, chỉnh cơ. Nhiều chi tiết nhựa giả da trên bản cao cấp. Điều hòa chỉnh cơ. Bù lại, xe vẫn có hệ thống đề nổ bằng nút bấm, vô-lăng bọc da có tích hợp một số chức năng và gương chiếu hậu chỉnh điện…

Cạnh tranh Toyota Innova, Mitsubishi Xpander được xác nhận nhập khẩu từ Indonesia về Việt Nam - Ảnh 2.

Khoang nội thất một chiếc Mitsubishi Xpander. Ảnh: Motioncars.

Mitsubishi ở các thị trường trong ASEAN đều chỉ có một loại động cơ MIVEC 4 xy-lanh, dung tích 1,5 lít, công suất 104 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 141 Nm tại 4.000 vòng/phút. Hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp. Hệ dẫn động cầu trước.

So với Toyota Innova, Mitsubishi Xpander khi về nước sẽ yếu thế hơn về sự lựa chọn phiên bản cũng như trang bị. Những chiếc Xpander sắp bán ra tại Philippines được chốt giá khởi điểm từ 885.000 peso (khoảng 386 triệu đồng).

Là mẫu xe nhập khẩu từ Indonesia, Mitsubishi Xpander đang có cửa nhập khẩu rộng mở khi Bộ GTVT Việt Nam đã xác nhận giấy chứng nhận kiểu loại ô tô (VTA) nhập khẩu từ nước bạn đã đáp ứng đủ điều kiện của Nghị định 116 và Thông tư 03.

Một số hình ảnh khác của xe Mitsubishi Xpander:

Cạnh tranh Toyota Innova, Mitsubishi Xpander được xác nhận nhập khẩu từ Indonesia về Việt Nam - Ảnh 3.

Chiếc Mitsubishi Xpander với bodykit. Ảnh: Motioncars.

Cạnh tranh Toyota Innova, Mitsubishi Xpander được xác nhận nhập khẩu từ Indonesia về Việt Nam - Ảnh 4.

Phiên bản thông thường của Xpander. Ảnh: Wiki.

Cạnh tranh Toyota Innova, Mitsubishi Xpander được xác nhận nhập khẩu từ Indonesia về Việt Nam - Ảnh 5.

Trong khi đầu xe hầm hố như SUV, đuôi xe đúng chất MPV. Ảnh: Đại lý.

Cạnh tranh Toyota Innova, Mitsubishi Xpander được xác nhận nhập khẩu từ Indonesia về Việt Nam - Ảnh 6.

Nội thất có phần đơn giản. Ảnh: Mitsubishi.

Cạnh tranh Toyota Innova, Mitsubishi Xpander được xác nhận nhập khẩu từ Indonesia về Việt Nam - Ảnh 7.

Ghế ngồi đều chỉnh cơ, bọc nỉ. Ảnh: Mitsubishi.

Mitsubishi giới thiệu Xpander. Video: Mitsubishi.