Tờ Car Sales mới đây đã hé lộ thông tin về việc mẫu xe bán tải mới của Hyundai sẽ sử dụng chung khối động cơ với chiếc sedan hạng sang Genesis GV80. Nguyên bản, động cơ diesel thế hệ mới của Genesis GV80 là loại 3.0L I6, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, giúp sản sinh công suất cực đại 274 mã lực và 589 Nm mô-men xoắn.

Albert Biermann – người đứng đầu nhóm nghiên cứu và phát triển của Hyundai đã trả lời trong cuộc phỏng vấn gần nhất rằng động cơ của Genesis GV80 có rất nhiều ứng dụng và rất có thể sẽ được sử dụng cho nhiều dòng xe thương mại khác.

Cạnh tranh Ford Ranger, xe bán tải Hyundai sẽ sử dụng động cơ như xe sang - Ảnh 1.

"Hyundai cũng đang phát triển một dòng động cơ mới dựa trên nền tảng của GV80. Khối động cơ 6 xy-lanh thế hệ mới vẫn sẽ sử dụng hộp số 8 cấp. Một chiếc xe mới với nền tảng có tên M3 đang được xem xét để sử dụng động cơ này.", Albert Biermann tiết lộ.

Nói thêm về động cơ của Genesis. GV80 là mẫu động cơ diesel đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khí thải tại thị trường châu Âu. Hyundai đã mất rất nhiều chi phí cho việc nghiên cứu và phát triển động cơ này. Vì vậy, động cơ mới rất có thể sẽ được ứng dụng cho nhiều mô hình khác của thương hiệu xe Hàn Quốc. Cá nhân Albert Biermann cũng rất tự tin về tuổi thọ của khối động cơ này.

Cạnh tranh Ford Ranger, xe bán tải Hyundai sẽ sử dụng động cơ như xe sang - Ảnh 2.

Nhờ công nghệ mới, động cơ diesel được ứng dụng trên xe bán tải của Hyundai thậm chí còn được đồn đoán rằng không khí thải ra từ ống xả thậm chí còn sạch hơn không khí được hút vào động cơ từ môi trường bên ngoài. Động cơ diesel sẽ là tương lai, thay vì được nhắc tới như một động cơ hết thời như vài năm trở lại đây.

Chiếc bán tải hứa hẹn sẽ cạnh tranh với Ford Ranger và Toyota Hilux sẽ sử dụng hệ thống khung gầm khác biệt với dạng unibody trên mẫu Santa Cruz, hiện cũng được nghiên cứu và phát triển bởi Hyundai. Mỹ và Úc rất có thể sẽ là 2 thị trường đầu tiên của dòng xe này.

Cạnh tranh Ford Ranger, xe bán tải Hyundai sẽ sử dụng động cơ như xe sang - Ảnh 3.