Một số lực lượng cảnh sát trên thế giới sở hữu dòng phương tiện đặc trưng chẳng hạn như người Australia dùng Honda Civic Type Rs, Nhật dùng GT-R hay Italia từng là Ferrari 458 Spider. Tuy nhiên tại các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), đặc trưng của lực lượng xe cảnh sát tại đây là… độ đắt tiền khi bao gồm không ít những siêu xe hàng đầu thế giới.

Cảnh sát Trung Đông chơi lớn, trưng dụng siêu xe triệu đô Lykan HyperSport đi làm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Mới đây nhất, một trong 7 chiếc Lykan HyperSport duy nhất được sản xuất đã tái xuất hiện trong đội hình xe cảnh sát ở Dubai qua video giới thiệu của W Motors sau khi im hơi lặng tiếng hơn 2 năm qua. Dòng xe này từng gây tiếng vang khi xuất hiện trong phân cảnh nhảy giữa 2 tòa nhà cao tầng vô cùng ngoạn mục ở bom tấn Fast and Furious 7. Tên xe lấy cảm hứng từ sinh vật nửa người, nửa sói "lycan" huyền thoại.

img
img

Bên cạnh tên gọi ấn tượng và thiết kế hoang dã, các thông số của Lykan HyperSport đều ở mức đặc biệt cao khi so sánh các siêu phẩm khá ở thời điểm ra mắt. Động cơ đặt giữa mà xe trang bị là loại 6 xy-lanh phẳng dung tích 3.7L cho công suất 740 mã lực, 960 Nm mô-men xoắn. Trọng lượng xe chỉ dừng ở mức 1.400 kg, nhờ vậy mà HyperSport có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,8 giây.

Cảnh sát Trung Đông chơi lớn, trưng dụng siêu xe triệu đô Lykan HyperSport đi làm nhiệm vụ - Ảnh 3.

Chìa khóa nạm đá quý và đèn pha trang trí kim cương là một vài chi tiết đắt đỏ giúp nâng giá xe lên 3,4 triệu USD/chiếc. Sau Lykan HyperSport, thương hiệu chủ quản W Motors của Dubai còn sản xuất thêm 1 siêu xe khác là Fenyr SuperSport thậm chí còn nhanh hơn, mạnh hơn nhưng cũng đỡ kén khách hơn khi có tới 100 chiếc được lắp ráp.

Lykan HyperSport Special Forces

Tham khảo: Motor1

Cảnh sát Trung Đông chơi lớn, trưng dụng siêu xe triệu đô Lykan HyperSport đi làm nhiệm vụ - Ảnh 5.