Không chỉ người dân, cảnh sát Mỹ giờ đây cũng chuyển sang xe xanh để di chuyển hàng ngày. Tại triển lãm ô tô New York vừa qua, Ford đã giới thiệu xe sedan hybrid dành riêng cho lực lượng cảnh sát. Trong bước tiến mới đây, những chiếc xe hybrid thông thường này đã được nâng cấp thành plug-in hybrid (cắm sạc).

Xe đặc nhiệm mới của Mỹ có kiểu dáng tương đồng với bản Ford Fusion plug-in hybrid thông thường nhưng được sử dụng do lực lượng thực thi pháp luật và chính phủ. Khối pin 7,6 kWh cho khả năng di chuyển được 34 km nếu không sử dụng xăng, vận tốc lên tới khoảng 137 km/h. Sẽ mất 2,5 giờ để sạc đầy pin với sạc cấp độ 2.

Cảnh sát Mỹ dùng xe xanh để bắt tội phạm - Ảnh 1.

Xe cảnh sát Mỹ mới có khả năng chỉ chạy bằng mô-tơ điện riêng biệt.

Tương tự như những xe cảnh sát thông thường, hàng ghế nỉ phía trước sẽ tối giản để người cảnh sát với các vũ khí và dụng cụ chuyên dụng có thể ngồi thoải mái.

Được thiết kế cho cảnh sát nên chiếc xe được trang bị đầy đủ đèn công vụ, thùng chuyên dụng ở cốp sau, hệ thống thông gió cốp, tính năng khoá cửa sau và tắt toàn bộ đèn trong xe để phục vụ theo dõi và giám sát khi cần thiết.

Mặc dù đã được ra mắt nhưng Ford chỉ mở đơn đặt hàng những chiếc xe này vào tháng 12. Thời gian giao xe sớm nhất là mùa hè năm sau.

Cũng như nhiều hãng xe lớn khác, Ford vẫn thúc đẩy đầu tư vào xe điện, tuy nhiên không phủ sóng rộng rãi. Mới đây, Ford đã cam kết đầu tư 4,5 tỷ USD trong vòng 5 năm tới để phát triển công nghệ mới, với 13 mẫu xe điện cho đến năm 2023.

Xe Ford động cơ plug-in hybrid của cảnh sát Mỹ trên phố.