Trong triển lãm Mô tô Xe máy Việt Nam 2017 diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh vào hồi đầu tháng 5 năm nay, hãng Yamaha đã mang một mẫu xe ga kiểu dáng lạ đến trưng bày, đó là QBIX. Trong sự kiện này, hãng Yamaha không công bố kế hoạch đưa QBIX về Việt Nam trong thời gian tới.

Đến nay, một chiếc Yamaha QBIX 125 ABS đã bất ngờ được nhập khẩu về Việt Nam. Theo một số nguồn tin, chiếc Yamaha QBIX 125 ABS này thuộc sở hữu của một người chơi xe tại Sài Gòn. Chiếc Yamaha QBIX 125 ABS sau đó đã nhanh chóng được ra biển số.

Cận cảnh xe ga kiểu dáng lạ Yamaha QBIX 125 ABS tại Việt Nam - Ảnh 1.

Khác với xe trong triển lãm Mô tô Xe máy Việt Nam 2017, chiếc Yamaha QBIX 125 ABS được nhập khẩu tư nhân về Sài Gòn khoác bộ cánh màu trắng phối xám thanh lịch và đẹp mắt.

Cận cảnh xe ga kiểu dáng lạ Yamaha QBIX 125 ABS tại Việt Nam - Ảnh 2.

Theo hãng Yamaha, cái tên QBIX vốn được viết cách điệu từ "CUBIC". Do đó, Yamaha QBIX được thiết kế theo phong cách vuông vắn và nhỏ gọn.

Cận cảnh xe ga kiểu dáng lạ Yamaha QBIX 125 ABS tại Việt Nam - Ảnh 3.

Yamaha QBIX sở hữu kích thước cơ bản bao gồm chiều dài tổng thể 1.860 mm, rộng 740 mm, cao 1.066 mm, chiều dài cơ sở 1.280 mm, chiều cao yên 775 mm và trọng lượng chỉ 108 kg.

Cận cảnh xe ga kiểu dáng lạ Yamaha QBIX 125 ABS tại Việt Nam - Ảnh 4.

Phần đầu xe của Yamaha QBIX được thiết kế hình chữ nhật lạ mắt. Bản thân cụm đèn pha LED của Yamaha QBIX cũng được thiết kế theo phong cách tương tự. Đèn pha được chia thành 2 tầng với đèn chiếu gần bên trên và chiếu xa bên dưới.

Cận cảnh xe ga kiểu dáng lạ Yamaha QBIX 125 ABS tại Việt Nam - Ảnh 5.

Hai bên đèn pha còn có đèn LED định vị ban ngày dạng thanh dài nằm dọc. Bên dưới là 2 đèn xi-nhan dùng bóng Halogen thông thường.

Cận cảnh xe ga kiểu dáng lạ Yamaha QBIX 125 ABS tại Việt Nam - Ảnh 6.

Đằng sau là cụm đèn hậu được thiết kế dạng hình khối và cũng dùng bóng LED.

Cận cảnh xe ga kiểu dáng lạ Yamaha QBIX 125 ABS tại Việt Nam - Ảnh 7.

Nằm gần đèn hậu còn có tay dắt 2 bên nhỏ gọn và chắc chắn.

Cận cảnh xe ga kiểu dáng lạ Yamaha QBIX 125 ABS tại Việt Nam - Ảnh 8.

Trước mặt người lái xuất hiện bảng đồng hồ LCD hiện đại, hiển thị đầy đủ các thông số như tốc độ, báo xăng, quãng đường đã đi hay lượng xăng tiêu thụ trung bình.

Cận cảnh xe ga kiểu dáng lạ Yamaha QBIX 125 ABS tại Việt Nam - Ảnh 9.

Bên dưới bảng đồng hồ có ổ khóa thông minh Smartkey, cho phép khởi động máy không cần chìa khóa. Ngay bên cạn ổ khóa là hộc để sạc các thiết bị di động.

Cận cảnh xe ga kiểu dáng lạ Yamaha QBIX 125 ABS tại Việt Nam - Ảnh 10.

Tiếp đến là sàn đặt chân bằng nhựa và nắp bình xăng để người lái không cần phải xuống xe khi đổ xăng cho xe. Bình xăng của Yamaha QBIX có dung tích 4,2 lít.

Cận cảnh xe ga kiểu dáng lạ Yamaha QBIX 125 ABS tại Việt Nam - Ảnh 11.

Yên của Yamaha QBIX có thiết kế phẳng và bè ngang.

Cận cảnh xe ga kiểu dáng lạ Yamaha QBIX 125 ABS tại Việt Nam - Ảnh 12.

Bên dưới yên là cốp chứa đồ có dung tích 22,5 lít và đi kèm đèn LED chiếu sáng.

Cận cảnh xe ga kiểu dáng lạ Yamaha QBIX 125 ABS tại Việt Nam - Ảnh 13.

Động cơ của Yamaha QBIX là máy Blue Core xy-lanh đơn, 4 kỳ, SOHC, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử, dung tích 125 cc. Động cơ tạo ra công suất tối đa 9,5 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,6 Nm tại 5.500 vòng/phút.

Cận cảnh xe ga kiểu dáng lạ Yamaha QBIX 125 ABS tại Việt Nam - Ảnh 14.

Ngoài ra, động cơ còn kết hợp với hệ thống Stop & Start System giúp tiết kiệm xăng. Khi xe dừng quá 5 giây, xe sẽ tự động ngắt máy. Khi muốn khởi động máy, người lái chỉ cần vặn tay ga.

Cận cảnh xe ga kiểu dáng lạ Yamaha QBIX 125 ABS tại Việt Nam - Ảnh 15.

Lực hãm của xe bắt nguồn từ phanh đĩa trước và phanh tang trống sau. Chiếc Yamaha QBIX tại Sài Gòn có thêm hệ thống chống bó cứng phanh ABS hiện đại.

Cận cảnh xe ga kiểu dáng lạ Yamaha QBIX 125 ABS tại Việt Nam - Ảnh 16.

Hệ thống phanh đi cùng bộ vành có đường kính 12 inch trước/sau.

Cận cảnh xe ga kiểu dáng lạ Yamaha QBIX 125 ABS tại Việt Nam - Ảnh 17.

Hiện chưa rõ giá của chiếc Yamaha QBIX 125 ABS tại Sài Gòn. Trong khi đó, tại thị trường Thái Lan, Yamaha QBIX có giá dao động từ 53.500 - 59.900 Baht, tương đương 35,7 - 40 triệu Đồng. Xe là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Honda Zoomer-X.

Ảnh: Motosaigon