Sau khi giành vô địch AFC CUP 2018 của các cầu thủ U23 nước nhà, Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoev đã quyết định dành cho mỗi nhà vô địch một phần thưởng lớn. Cụ thể, phần thưởng mà tổng thống ưu ái cho mỗi cầu thủ trong đội hình U23 Uzbekistan là một chiếc Chevrolet Malibu.

Hàng chục chiếc Chevrolet Malibu đỗ tại khách sạn nơi diễn ra lễ vinh danh các cầu thủ. Video: Xabaz.

Cận cảnh những chiếc Chevrolet Malibu được trao tặng cho U23 Uzbekistan sau chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Một trong những chiếc Malibu được đỗ trong khuôn viên khách sạn. Nguồn: Xabaz.

Một hàng dài những chiếc Chevrolet Malibu đã được xếp sẵn tại sân trong khuôn viên khách sạn nơi hàng trăm người đã kéo đến tham dự lễ vinh danh các cầu thủ U23 Uzbekistan.

Cận cảnh những chiếc Chevrolet Malibu được trao tặng cho U23 Uzbekistan sau chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Tại lễ vinh danh, mỗi cầu thủ sẽ được nhận một chiếc chìa khoá xe. Nguồn: Xabaz.

Lễ vinh danh và trao thưởng cũng đã có sự góp mặt của thủ tướng Uzbekistan, ông Abdulla Aripov, và đại diện các tổ chức nhà nước, phi chính phủ, những nghệ sỹ, nhà truyền thông, nhà hoạt động thanh niên nổi tiếng. Toàn bộ quá trình của lễ vinh danh và trao thưởng đã được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia Uzbekistan24.

Cận cảnh những chiếc Chevrolet Malibu được trao tặng cho U23 Uzbekistan sau chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam - Ảnh 4.

Tên các cầu thủ được ghi sẵn trên từng chìa khoá. Nguồn: Xabaz.

Chevrolet Malibu có phiên bản sử dụng động cơ tăng áp 1,5 lít, sản sinh công suất 160 mã lực và 249 Nm mô-men xoắn. Ngoài ra, phiên bản động cơ tăng áp 2 lít, sản sinh công suất cực đại lên tới 250 mã lực - một con số vượt trội khi so sánh với các đối thủ cùng phân khúc. Theo thông tin từ GM Uzbekistan, xe được lắp ráp tại quốc gia này.

Cận cảnh những chiếc Chevrolet Malibu được trao tặng cho U23 Uzbekistan sau chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam - Ảnh 5.

Hình ảnh Chevrolet Malibu ngoài đời thực. Ảnh: GM.

Tuy còn là cái tên khá lạ lẫm ở Việt Nam, nhưng tại nhiều quốc gia khác, ví dụ như ở Mỹ, Chevrolet Malibu đang là mẫu xe ăn khách, có ảnh hưởng rất lớn đến thị phần của Toyota Camry, Mazda6, Hyundai Sonata, Honda Accord hay Nissan Teana.