Cận cảnh Lamborghini Aventador S giá 9,22 tỷ Đồng chưa thuế tại Đông Nam Á - Ảnh 1.

Lamborghini Aventador S là mẫu siêu xe mới ra mắt vào hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Đến nay, sau 2 tháng, hãng Lamborghini đã nhanh tay giới thiệu Aventador S tại thị trường Đông Nam Á nói chung và Malaysia nói riêng.

Cận cảnh Lamborghini Aventador S giá 9,22 tỷ Đồng chưa thuế tại Đông Nam Á - Ảnh 2.

Mẫu siêu xe mới này trên thực tế chính là phiên bản nâng cấp của dòng Lamborghini Aventador quen thuộc. So với phiên bản cũ, Lamborghini Aventador S LP740-4 đi kèm thân vỏ khí động học hơn.

Cận cảnh Lamborghini Aventador S giá 9,22 tỷ Đồng chưa thuế tại Đông Nam Á - Ảnh 3.

Xe sở hữu đầu xe hầm hố hơn và bộ chia gió "cơ bắp" hơn trên cản va trước với nhiệm vụ truyền dẫn luồng không khí để tăng cường khả năng làm mát cho xe.

Cận cảnh Lamborghini Aventador S giá 9,22 tỷ Đồng chưa thuế tại Đông Nam Á - Ảnh 4.

Chưa hết, cản va trước còn đi kèm hốc gió ở hai góc để cải thiện lực ép xuống mặt đường. Làm như vậy, Lamborghini Aventador S LP740-4 sẽ ổn định hơn khi chạy ở tốc độ cao.

Cận cảnh Lamborghini Aventador S giá 9,22 tỷ Đồng chưa thuế tại Đông Nam Á - Ảnh 5.

Đằng sau Lamborghini Aventador S LP740-4 mới xuất hiện bộ khuếch tán gió tương tự phiên bản SV với vây cá nằm dọc. Thiết kế này không chỉ giúp giảm lực cản gió mà còn tăng cường luồng không khí và tạo ra lực ép xuống mặt đường lớn hơn.

Cận cảnh Lamborghini Aventador S giá 9,22 tỷ Đồng chưa thuế tại Đông Nam Á - Ảnh 6.

Nằm ở giữa cản va sau là 3 ống xả đơn mới. Đây là hệ thống xả do Lamborghini mới phát triển với trọng lượng giảm 20%.

Cận cảnh Lamborghini Aventador S giá 9,22 tỷ Đồng chưa thuế tại Đông Nam Á - Ảnh 7.

Tiếp đến là cánh gió sau chủ động có 3 vị trí thay đổi theo tốc độ và chế độ lái của xe.

Cận cảnh Lamborghini Aventador S giá 9,22 tỷ Đồng chưa thuế tại Đông Nam Á - Ảnh 8.

Nhờ những thay đổi tập trung vào tính khí động học này, Lamborghini Aventador S LP740-4 sở hữu lực ép xuống mặt đường tăng 130% ở cầu trước so với phiên bản thường. Trong khi đó, lực ép xuống mặt đường ở đuôi xe tăng 50% nếu cánh gió vào vị trí tối ưu hóa. Khi cánh gió ở chế độ Low Drag, lực ép xuống mặt đường thậm chí còn tăng 400%.

Cận cảnh Lamborghini Aventador S giá 9,22 tỷ Đồng chưa thuế tại Đông Nam Á - Ảnh 9.

Một điểm nhấn mới mẻ khác của Lamborghini Aventador S LP740-4 nằm ở bộ lốp Pirelli P Zero "hàng thửa". Bộ lốp này giúp cải thiện khả năng điều khiển và tăng độ bám đường cũng như hiệu suất phanh. Lực hãm của xe bắt nguồn từ phanh gốm-carbon tiêu chuẩn, cho phép Lamborghini Aventador S LP740-4 giảm tốc từ 100 km/h về vị trí đứng yên trên quãng đường 31 mét.

Cận cảnh Lamborghini Aventador S giá 9,22 tỷ Đồng chưa thuế tại Đông Nam Á - Ảnh 10.

Bên trong khoang lái của Lamborghini Aventador S LP740-4 có cụm đồng hồ kỹ thuật số mới. Bố cục của cụm đồng hồ sẽ thay đổi theo từng chế độ lái khác nhau.

Cận cảnh Lamborghini Aventador S giá 9,22 tỷ Đồng chưa thuế tại Đông Nam Á - Ảnh 11.

Ngoài ra, Lamborghini Aventador S LP740-4 còn hỗ trợ ứng dụng Apple CarPlay để kết nối với điện thoại thông minh.

Cận cảnh Lamborghini Aventador S giá 9,22 tỷ Đồng chưa thuế tại Đông Nam Á - Ảnh 12.

Người điều khiển Lamborghini Aventador S có thể chọn giữa 4 chế độ lái khác nhau là Strada, Sport, Corsa và Ego mới. Trong đó, Ego là chế độ cho phép người lái tùy chỉnh độ bám, hệ thống lái và hệ thống treo của xe sao cho phù hợp với bản thân.

Cận cảnh Lamborghini Aventador S giá 9,22 tỷ Đồng chưa thuế tại Đông Nam Á - Ảnh 13.

Đúng như tên gọi "LP740-4", Lamborghini Aventador S được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa lơn hơn 40 mã lực so với phiên bản thường. Như vậy, công suất tối đa của Lamborghini Aventador S LP740-4 được đẩy lên con số 740 mã lực. Trong khi đó, mô-men xoắn cực đại vẫn giữ nguyên ở mức 690 Nm tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút.

Cận cảnh Lamborghini Aventador S giá 9,22 tỷ Đồng chưa thuế tại Đông Nam Á - Ảnh 14.

Sức mạnh được truyền tới cả 2 cầu thông qua hộp số ISR 7 cấp. Nhờ đó, Lamborghini Aventador S LP740-4 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Cận cảnh Lamborghini Aventador S giá 9,22 tỷ Đồng chưa thuế tại Đông Nam Á - Ảnh 15.

Đặc biệt, Aventador S LP740-4 là mẫu siêu xe thương mại đầu tiên của Lamborghini được trang bị hệ thống đánh lái 4 bánh. Hệ thống này giúp Lamborghini Aventador S LP740-4 vận hành linh hoạt hơn khi chạy ở tốc độ thấp và trung bình đồng thời tăng sự ổn định ở tốc độ cao hơn.

Cận cảnh Lamborghini Aventador S giá 9,22 tỷ Đồng chưa thuế tại Đông Nam Á - Ảnh 16.

Tại thị trường Malaysia, Lamborghini Aventador S có giá khởi điểm lên đến 1,8 triệu RM, tương đương 9,22 tỷ Đồng. Giá bán này chưa bao gồm thuế và bất kỳ tùy chọn nào.