Toyota giảm giá kỷ lục những dòng bán chạy

Các hãng xe đua xả hàng tồn, giảm giá mạnh cả hàng hot lẫn ế ẩm cho người Việt sắm xe chơi Tết - Ảnh 1.

Cuối năm 2019, Toyota chơi lớn với các chương trình giảm giá tới 100 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên Toyota giảm giá xe nhiều như vậy trong năm. Không những vậy, các mẫu xe được giảm giá nhiều nhất đều là sản phẩm bán chạy như Innova và Fortuner.

Fortuner là mẫu xe gây ngạc nhiên nhất trong năm nay. Từng được bán theo dạng "bia kèm lạc" với khoản phụ kiện bắt buộc phải mua có giá tới 150 triệu đồng, Fortuner nay được bán thấp hơn giá niêm yết. Phiên bản máy dầu 2.4L được ưu đãi chính hãng khoảng hơn 60 triệu đồng và giảm giá tại đại lý khoảng 40 triệu đồng. Khách mua xe còn được tặng thêm quà là phụ kiện và phiếu mua xăng. Bản số tự động cao cấp nhất không bị bán chênh giá. Innova được giảm giá ít hơn. Bản số sàn được giảm cả chính hãng đại lý lên tới khoảng 80 triệu đồng.

Honda giảm giá tất tay xe "hot"

Các hãng xe đua xả hàng tồn, giảm giá mạnh cả hàng hot lẫn ế ẩm cho người Việt sắm xe chơi Tết - Ảnh 3.

Giá xe Honda luôn được các đại lý điều chỉnh tuỳ theo mức cung, cầu thực tế của thị trường. Nếu như trong năm ngoái, CR-V còn bị bán kèm gói phụ kiện 100-150 triệu đồng thì cuối năm nay, có xe được chào với giá thấp hơn 50 triệu đồng so với niêm yết. Đại lý cho biết có một lô xe mất giấy tờ nên giảm giá sâu, khách mua sẽ phải đợi 30 ngày để làm được đăng ký. Với những nơi còn tồn xe sản xuất 2018, đại lý sẵn sàng giảm 70 triệu đồng và tặng thêm phụ kiện, đưa tổng giá trị ưu đãi tới cả trăm triệu đồng.

Tương tự, Honda City cũng được giảm giá. Tư vấn bán hàng một đại lý tại Hà Nội cho biết mẫu xe này được ưu đãi tới 45 triệu đồng, gồm giảm tiền mặt và tặng phụ kiện. City là mẫu xe bán chạy thứ 2 sau CR-V của thương hiệu Honda. Đợt xả hàng này cũng được cho là để dọn kho, đón đầu thế hệ mới sắp về Việt Nam. 

Nissan thường xuyên giảm giá hàng trăm triệu nhưng vẫn tồn xe

Các hãng xe đua xả hàng tồn, giảm giá mạnh cả hàng hot lẫn ế ẩm cho người Việt sắm xe chơi Tết - Ảnh 5.

Những chiếc Terra và X-Trail tồn kho từ năm 2018 vẫn được giảm giá mạnh tại đại lý trong nhiều tháng nay. Với những chiếc Terra màu hiếm, khó bán, đại lý sẵn sàng giảm 200 triệu đồng. Mức giảm khoảng 100 triệu đồng không hề lạ lẫm với những mẫu SUV Nissan này.

Nissan Việt Nam cũng liên tục đưa ra các chương trình khuyến mại nhưng thấp hơn nhiều so với mức giảm giá thực tế tại đại lý. Ưu đãi chính hãng chỉ dừng lại ở khoảng 10-30 triệu đồng tiền mặt, kèm các phụ kiện.

BMW giảm giá toàn danh mục sản phẩm

Các hãng xe đua xả hàng tồn, giảm giá mạnh cả hàng hot lẫn ế ẩm cho người Việt sắm xe chơi Tết - Ảnh 6.

BMW nổi bật nhất trong các thương hiệu xe sang tại Việt Nam năm nay khi tung chương trình giảm giá với mức giảm cao nhất 300 triệu đồng. Các mẫu xe bán chạy nhất như 3-Series (đời cũ), 5-Series và X1 đều được giảm giá, thấp nhất trên 200 triệu đồng. THACO đã chính thức công bố giảm giá xe cuối năm nhưng mức giảm thực tế tại đại lý mạnh hơn.

Các dòng xe còn lại cũng được giảm giá sâu. Mẫu X7 mới mở bán đã được giảm giá 200 triệu đồng. Riêng xe 740Li bản nâng cấp vừa ra mắt không có ưu đãi về giá.

Audi lần đầu giảm giá sốc sau một thời gian dài im lặng

Các hãng xe đua xả hàng tồn, giảm giá mạnh cả hàng hot lẫn ế ẩm cho người Việt sắm xe chơi Tết - Ảnh 8.

Audi ưu đãi phí trước bạ với 2 mẫu Q5 và Q7, quy đổi ra tiền mặt tương đương 200 và 300 triệu đồng. Chương trình được cho biết diễn ra đến hết ngày 31/10. Mặc dù vậy, ưu đãi thực tế vẫn kéo dài đến cuối năm. Một khách hàng đặt mua chiếc Audi Q5 trong tháng 11 được đại lý bao giảm 250 triệu đồng, nhiều hơn so với Audi công bố.

Các hãng xe đua xả hàng tồn, giảm giá mạnh cả hàng hot lẫn ế ẩm cho người Việt sắm xe chơi Tết - Ảnh 9.