Bugatti chính thức công bố Divo hoàn toàn mới - Siêu xe đắt gấp rưỡi Chiron

Điều này khiến không ít người thắc mắc rằng Divo có phải là một dòng xe được định hướng đứng độc lập với Chiron hay không. Nguồn gốc tên gọi của cả Chiron lẫn Divo đều tới từ 2 tay đua: Louis Alexandre Chiron và Albert Divo. Tuy nhiên khác với Chiron, Divo được sản xuất ở mức giới hạn hơn nhiều – chỉ 40 chiếc. Giá khởi điểm của xe cũng cao gấp rưỡi, lên tới tròn 5 triệu euro (5,87 triệu USD ở tỉ giá quy đổi hiện tại).

Theo Bugatti, Divo sẽ sở hữu khả năng cân bằng hoàn hảo giữa trọng lượng thân nhẹ và khả năng khí động học tốt để mang lại khả năng điều khiển tối ưu, chính xác nhất.

Đó là những thông tin chính thức duy nhất mà Bugatti chịu hé lộ về Divo ở thời điểm hiện tại. Theo nhiều tờ báo tại châu Âu, thiết kế Divo sẽ được sửa đổi so với Chiron Sport để tối ưu hóa khả năng tăng tốc thay vì nhắm tới tốc độ tối đa cao nhất (chắc chắn chỉ mất hơn 2 giây để đạt 100 km/h từ trạng thái đứng yên). Đồng thời, trọng lượng xe cũng sẽ nhẹ hơn hẳn Chiron Sport.

Bugatti chính thức công bố Divo hoàn toàn mới - Siêu xe đắt gấp rưỡi Chiron - Ảnh 1.

Bugatti Chiron Sport

Hộp số Divo sử dụng cũng là một chi tiết mới khi được lấy từ xe đua. Dù vậy, thương hiệu Pháp cần phải cải tiến Divo nhiều nữa nếu muốn dòng xe này có thể tách biệt hẳn khỏi cái bóng quá lớn của Chiron – vốn đang là dòng siêu xe đình đám nhất toàn cầu ít nhất ở thời điểm hiện tại.

Thời điểm ra mắt chính thức của Divo đã được Bugatti xác nhận: buổi gặp mặt The Quail tại California, Mỹ vào 24/8 tới.

Tham khảo: Motor1